Kể chuyện dọc đường

Vòng Quay Yêu sẽ kể cho các bạn 2 câu chuyện thật đáng để nghĩ khi đến thành phố Phan Rang.Vẫn biết cuộc sống là muôn màu, nhưng chúng tôi không thể làm ngơ trước những trái ngang đang xảy ra quanh mình. Rồi có phải trả giá hay nhận lãnh trách nhiệm thì chúng tôi vẫn cứ làm theo lời trái tim.

Câu chuyện thứ nhất:

Trên đường đạp xe từ Cam Ranh về Phan Rang. Chúng tôi bắt gặp ông cụ đạp chiếc cà tàng, liêu xiêu một mình. Hỏi thăm thì biết ông đang không có người thân. Chúng tôi liền xin thông tin và hứa sẽ chuyển tặng ông chiếc xe đạp mới khi về tới Sài Gòn. Ông vui mừng như chực khóc! Tôi nắm lấy tay bảo ông: “Đời vẫn màu hồng. Tin con đi”.

Câu chuyện thứ hai:

Tối ở TP Phan Rang, lúc vào hẻm ăn hủ tiếu chúng tôi nghe hàng xóm bảo nhau vừa có ông cụ qua đời vì bị con gái ngược đãi. Anh hay tin xin được xuống đó xác minh, cả xóm e dè sợ liên luỵ nên chẳng ai dám mạnh miệng kể tiếp. Chúng tôi quyết lòng đi tìm hiểu thì cô bán hàng từ tốn nói lại với vẻ sợ sệt và khuyên rằng không nên vì vài lí do đại loại như đừng mua việc vào người. Đoạn tiếp theo hỏi thăm hàng xóm về việc bất nghĩa trên chúng tôi có ghi âm lại và đi tiếp ngôi nhà khác. Họ xác nhận là thông tin trên là đúng. Ông bà thường xuyên bị cô con gái đáng đập, bỏ đói vì một số nguyên nhân liên quan đến phân chia tài sản. Lân la hỏi han quanh xóm, chúng tôi có chụp lại ảnh ngôi nhà có bi kịch như đã tìm hiểu, kèm đoạn ghi âm và liên lạc Báo Tuổi Trẻ thường trú tại địa phương đến xác minh tìm hiểu.Hy vọng, tất cả những gì chúng tôi nghe hàng xóm bàn tán sự thật sẽ không đúng như vậy. Mặc dù những sự việc nghịch đạo như thế vẫn liên tục diễn ra trong đời sống thì chúng tôi vẫn tin rằng đạo trời khó thoát. Ngày mai, cơ quan chức năng sẽ đến. Bây giờ, mặc dù đã di chuyển về Đà Lạt nhưng chúng tôi vẫn đợi tin báo về từ Phan Rang.

Đà Lạt

08.02.2015

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …