Người không dễ thương

me don than
Thằng bé là nạn nhân
Tháng Tám 7, 2018
thang ba em sai gon rat dep
Tháng ba, Em Saigon rất đẹp
Tháng Tám 17, 2018
nguoi khong de thuong

Đời ngắn cho những lần ghét bỏ. Hãy Yêu nhau đi! 

Người không dễ thương

Ngày trước, bạn yêu họ vì họ dễ thương. Sau những va chạm và biến chuyển tâm lí theo thời gian, bỗng dưng bạn thấy người đó chẳng dễ thương nữa. Rồi bạn thất vọng, cảm nhận đời hết màu hồng và thấy những bất như ý từ người này mang lại. Từ lúc họ không còn dễ thương, bạn quay lại trách cứ mình ơ hay, hoá ra ngày xưa bạn yêu lầm à?

Phải vậy không? Chắc chưa? Lúc bạn cảm nhậnnhư vậy, người đó có biết không? Đó là cái bạn thấy và nghĩ, chỉ mới một phía thôi. Có thể đúng, nhưng còn vài chi tiết thế này mà chính bạn chưa nhận biết. Rất có thể họ đánh mất dễ thương ở thời điểm bạn bất như ý chứ khi khác họ vẫn dễ thương với nhiều người khác. Hay có khi người đó đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, có những tiêu cực vây lấy và tạm thời bị cướp mất “dễ thương”. Lấy tinh thần của một người cảm mến ở quãng trước của cảm xúc bạn đã giúp đỡ và nhắc nhở họ chưa? Hay bạn quay đi trách móc rồi đưa ra thông điệp đằng kia giờ nhìn mặt ưa không nổi.

Chúng ta ai rồi cũng khác. Điều quan trọng là mỗi khi nhớ về nhau ta cảm nhận ra sao về người mình thương mến? Họ có sai lầm trong quá khứ nhưng còn ta thì sao? Ta nâng đỡ yêu thương họ chưa? Đừng vì một chút nhất thời của cảm xúc ta nghĩ họ chưa đúng. Lúc đó, hãy quay lại hỏi chính mình có điều gì xảy ra? Điều gì khiến người kia thay đổi? Và… ta có góp phần nào cho họ trở nên như vậy không?

Chúng ta hãy mở lòng, nhiều lần như vậy mỗi ngày mỗi lúc thì đâu đâu cũng dễ thương cả. Từ chỗ yêu thương chân thành sẽ toả ra cảm xúc dễ chịu, sẽ mang lại phút giây an ủi. Vì tình yêu của chưa đủ lớn nên người đó giờ chẳng dễ thương nữa? Bạn đổi lại cách nghĩ xem nào! Rồi đâu đâu, ai ai cũng dễ thương hết! Bất kể, họ đã đem lại điều gì cho bạn. Bạn cứ yêu lấy và rộng tâm với họ, cứ yêu thương vô điều kiện, dù không dễ thực hiện.

Thôi thì, ai ai cũng dễ thương. Cả khi họ chuẩn bị giày xéo chà đạp lên trái tim ta vẫn cứ nhìn họ bằng ánh mắt bao dung. Có khi họ không biết việc họ đang làm, định luật năm tháng sẽ cho họ biết. Phần mình, nếu được cứ hãy Thứ Tha.

Đời ngắn cho những lần ghét bỏ. Hãy Yêu nhau đi!

P.S: Cho những ai đã từng liếc xéo tôi (^.^)

True Love
Saigon.28.12.2016
#HoàngAn8m15d

Mẹ HoàngAn