Cuộc đời là gì hả mẹ?

Cuộc đời là gì hả mẹ?

Hôm nay, mừng An cán mốc 6 tháng tuổi. Mẹ xem nào? Mình chơi trò lấy quần áo lúc mới sinh cho An mặc nha? Mẹ cố tình như thế để khỏi mang con lên cân rồi so đo với con hàng xóm. Đừng tưởng bở nhé! Đồ cũ An mặc chật hết rồi. Mẹ mua đồ áo mới cho con đi.

Nhớ ngày nào mới về SG con còn đỏ hỏn. Hai mẹ con loay hoay với nhau nào quán nào xá, nào shop mèo, rồi lăng xăng trên đường như gà mắc thóc vì có quá nhiều việc cần phải làm. Con nằm ở nhà hai mắt tròn xoe cười toe chẳng hiểu vì sao mẹ lại bận thế? Đúng lý ra mẹ vẫn còn nghỉ hậu sản ở nhà đọc sách học làm cách nào trở thành bà mẹ tốt nhất? Đằng này, mẹ bận tối mặt tối mũi, cứ lao miết vào việc. Cũng có lúc dừng lại nói thầm: Con ráng đợi chút xíu. Đường ray sắp xong rồi. Khi đó tàu sẽ tự chạy, mẹ con ta chỉ việc rong chơi. Và con biết không? Hôm nay, mẹ chính thức đạt được điều đó và cũng đúng vào ngày An tròn 6 tháng. Tuyệt vời quá! Cảm ơn ông Trời đã cho mẹ sức khoẻ, niềm tin và nghị lực. Cũng may mắn là con trai rất ngoan mặc dù không có ba bên cạnh. (Mà cũng đâu có sao? An ha! )

Con yêu, từ nay mẹ dành thật nhiều thời gian cho con. Sẽ trả lời tất cả các câu hỏi về cuộc đời cho con nghe. Sẽ dạy con những bài học mà mỗi phút giây cuộc sống này đem lại. Sẽ giúp cho con có đủ lòng tự trọng đối diện với tất cả với niềm kiêu hãnh nhưng đầy trách nhiệm. Con cứ tự nhiên mà lớn. Sẽ không có bất kỳ sự o ép nào mà ngược lại chỉ có sự tôn trọng. Dù chúng ta đi bất cứ nơi đâu? Nơi đó, con cũng có đủ lạc quan và nhất định phải là chàng trai giàu lòng trắc ẩn để yêu thương tất cả với trái tim chân thành. Con nha!

Thật hạnh phúc cho chúng ta có giày để mang và có nhà để ở. Tạ ơn cuộc đời và đám mây đen cuối ngày đã cho cơn mưa gột rửa ưu phiền. Dẫu có thế nào? Mẹ luôn bên con.

Bạn nhỏ,
I love you 💕
#HoàngAn6m
13.10.2016

#MeHoangAn

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …