Mình cười với nhau đi

MÌNH CƯỜI VỚI NHAU ĐI 

Người thương cũ, đêm qua em nằm mơ thấy anh lén chạy qua nhà đứng từ xa nhìn em nắm tay An chạy trên ngọn đồi bình yên hạnh phúc. Anh không dám tới gần, vì xấu hổ với lỗi lầm ngày trước. Em vẫn cười hồn nhiên. Thấy anh, em giơ cánh tay chỉ con trai chạy tới. Nó quay lại nhìn anh ngơ ngác hỏi mẹ đó là ai? Em chưa kịp nói gì thì giật mình thức giấc.

Mấy ngày vừa qua chắc là em làm việc mệt nên ngủ mơ đấy. Chẳng phải em nhớ chuyện xưa gì đâu. Từ lâu rồi, em giản đơn lắm. Như anh thấy em đã buông bỏ hết thảy buồn phiền. Cũng chẳng dám nhận mình độ lượng, thực chất là em đã đi qua nhiều nỗi đau trong quá khứ, giờ vết thương liền da vui mừng khôn xiết. Bởi vậy em đi tiếp chớ không thụt lùi.

Mấy ngày vừa qua chắc là em làm việc mệt nên ngủ mơ đấy. Chẳng phải em nhớ chuyện xưa gì đâu.

Chia sẻ với anh, em đã tìm thấy cuộc sống lạc quan, vui vẻ, hay nói cách khác em rất cảm ơn anh. Nhờ anh bỏ rơi hai mẹ con ngày đó, mà em có ngày hôm nay vững vàng kiên cường. Nếu mà có nhớ, thì chỉ nhớ chuyện vui thôi. Dù gì, anh và em cũng đã trải qua chừng đó năm tháng. Em tin, hồi ấy chắc là anh thật lòng nên mình mới đi đến quyết định sinh bé An ra đời.

Dạo gần đây An nói bập bẹ thấy cưng lắm. Cô giáo kể những hôm về muộn hơn các bạn khác, nó nhớ mặt hết người nhà các bạn, cứ thấy bóng dáng ai là chạy vô kêu ba mẹ bạn tới kìa. Tất nhiên, trường tế nhị không bao giờ dám hỏi về chuyện cá nhân gia đình. Ai cũng biết em vừa làm cha, vừa làm mẹ. Em hài lòng với vai trò này dù thi thoảng hơi mệt một tí. Hổng sao, miễn con khoẻ mạnh là em vui rồi.

Ai cũng biết em vừa làm cha, vừa làm mẹ. Em hài lòng với vai trò này dù thi thoảng hơi mệt một tí. Hổng sao, miễn con khoẻ mạnh là em vui rồi.

Nói nè, anh có hay theo dõi FB em không? Có lén lưu ảnh con cất trong máy để lâu lâu giở ra xem không? Có thì cũng tốt, vì thẳm sâu lương tâm của con người đôi ba lần nhìn con cũng xốn xang chứ. Mà người tri thức như anh, càng phải suy tư nhiều hơn chứ sao?

Mọi việc cũng qua rồi. Một mai, nếu vô tình gặp nhau. Liệu anh có đủ dũng khí cười với em một cái không? Ha ha. Hay là né tránh như lần anh ấp úng khi em đòi trả lại một số thứ liên quan đến trách nhiệm. Thôi, em hứa không đòi nữa. Việc nợ nần, nhân quả để trời tính. Phần mình, cứ vui tươi mà an sống. Đừng đến một lúc “giá như” hồi trẻ sao mình không cố gắng tí nữa. Về già có đứa đỡ ăn năn.

Quên hết chuyện cũ hen, mình hoan hỷ cười thiệt tươi. Ăn khoai lang hông? Em gửi cho anh thay An 🤫😃🤣.

Have a nice day 😘
————
Saigon, Masteri
17.10.2018
Mẹ Hoàng An

 

 

 

 

 

 

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …