NẾU CÓ BỘ ẤM TRÀ… 

me don than
Bếp nhà yêu thương
Tháng Chín 9, 2018
me don than
Nói chuyện xe đạp
Tháng Chín 9, 2018

Hơn cả một bộ ấm trà #Maneki_Neko_NhậtBản. Chúng tôi muốn mang lại khoảnh khắc gần gũi, hạnh phúc bên nhau cho gia đình bạn.

NẾU CÓ BỘ ẤM TRÀ… 

Chúng ta và con cái gần gũi nhau hơn

Đã bao lâu rồi bạn không ngồi nhâm nhi tách trà và kể cho các con nghe
– Ngày xưa ông bà mình vất vả lắm!
– Ngày xưa mẹ có nhiều người theo đuổi lắm!

Hãy tưởng tượng, một ngày đẹp trời, bạn bỏ điện thoại xuống và dứt khỏi công việc, con cũng bỏ ipad- dứt khỏi game để cả nhà dành trọn thời-gian-chất- lượng cho nhau. Ngày đó, cảm giác thật an nhiên phải không?

me don than

Hãy tưởng tượng, một ngày đẹp trời, bạn bỏ điện thoại xuống và dứt khỏi công việc, con cũng bỏ ipad- dứt khỏi game để cả nhà dành trọn thời-gian-chất- lượng cho nhau.

Con cái chúng ta rồi sẽ lớn rất nhanh, thoát khỏi vòng tay bố mẹ, đi du học, lập gia đình và tiếp nối vòng quay hối hả…Rồi ngày nào đó, ta nhìn lại chỉ thấy tiếc nuối và nói “giá như”

Giá như đã dành nhiều thời gian để đưa con ra ngoài nhiều hơn khi nó còn bé.
Giá như có nhiều thời gian hơn để uống trà cùng con ở góc ban công quen thuộc mỗi tối, nghe con kể chuyện ở lớp, dạy con sống bản lĩnh đối diện với vô vàn thử thách ở ngoài kia…

Giá như đã có khoảng thời gian bên nhau như thế, để dù đi xa tới đâu, con vẫn nhớ về khoảng thời gian cả nhà quây quần bên nhau ấm trà Mèo #ManekiNeko rôm rả, hạnh phúc…

Có những điều vụt qua rồi ta mới thấy trân trọng. Bởi vậy, hãy trân trọng những điều ta đang có.

Nếu bây giờ chưa phải là muộn, chúng ta hãy thiết lập thói quen uống trà và tâm sự cùng con.