Từ khi có em

Hẹn với mùa thu !
Tháng Bảy 20, 2018
Đi viện dinh dưỡng
Tháng Bảy 23, 2018

Con yêu, mẹ luôn bên con dõi theo từng hơi thở, tiếng cười cả những cơn ngủ. Chúng ta sẽ đi bên nhau không rời bước

Từ khi có em

Mẹ xưa vốn nóng tính. Mọi chuyện trong ngoài đều do một tay mẹ làm nhanh gọn mới thôi. Từ ngày có em, mẹ trở nên nhẹ nhàng đến lạ. Cứ như em đến thế giới này để dạy mẹ những bài học mà đợi khi có con. Mẹ mới ngoan ngoãn nghe lời.

Này nhé, chúng ta ở chung phòng. Con thức thì mình líu ríu bên nhau. Nhưng hễ con ngủ là mẹ rón rén như kẻ trộm, đến mức muốn hắt xì mà không dám. Có hôm húng hắng phải ho, con giựt nảy mình làm mẹ cảm thấy có lỗi ghê gớm! Mọi hoạt động trong ngày của con diễn ra như thể mẹ đang là trinh thám. Chưa bao giờ mẹ quan tâm và yêu một đối tượng nào kỹ lưỡng như thế! Yêu đến hơn… Bản thân mình.

me don than

Này nhé, chúng ta ở chung phòng. Con thức thì mình líu ríu bên nhau. Nhưng hễ con ngủ là mẹ rón rén như kẻ trộm, đến mức muốn hắt xì mà không dám.

Từ cái ngày Bác Ng mổ bắt nhầm con ra sớm. Trải qua cơn đau kinh khủng khiếp của đời người, mẹ thấy mình phải dành thật nhiều tình yêu cho con. Không chỉ vì con thiếu cân non tháng mà vì sự thăng chức trong tâm hồn buộc mẹ phải thế! Mẹ hay tặc lưỡi kiểu tiếc nuối đúng lý con phải hơn ba ký khi chào đời. Nhưng kiểu gì kiểu, mẹ con ta không thoát ra khỏi cái gọi là định mệnh. Mỗi việc chọn nơi sinh cho con, đến việc chọn bác sĩ đó đã là một sự thuyên chuyển của số phận. Mà người quyết định chuyện đó lại mẹ. Thôi thì, thằng bé con của mẹ trộm vía mỗi ngày vẫn lớn lên kháu khỉnh. Thôi thì, phải an ủi rằng sự xuất hiện của con trên hành tinh này như là động viên mẹ sống có trách nhiệm và nhờ thế mẹ biết cách làm thế nào cho con trẻ đang quấy khóc trở nên vui cười, dễ chịu? Chỉ có vòng tay và sự âu yếm của người mẹ mới đủ xoa dịu nó. Điều đó thật tuyệt vời!

Con yêu, mẹ luôn bên con dõi theo từng hơi thở, tiếng cười cả những cơn ngủ. Chúng ta sẽ đi bên nhau không rời bước. Nếu phải buông xuống tất cả sự nghiệp, tâm huyết chỉ để đánh đổi cho con có những ngày tháng ngập tràn hình bóng mẹ. Mẹ sẵn sàng! Tất nhiên, lúc này việc kiếm tiền sẽ không còn là quan trọng. Chỉ việc ngắm và chăm sóc con lớn lên vui sống từng ngày đó chẳng phải là thành công của mẹ sao? Giờ thì mẹ mới hiểu tình yêu thương con cái người ta ví như hái sao trên trời và tát cạn biển đông. Đợi khi con lớn thêm tí nữa, mẹ sẽ thực hiện ước mơ dắt con đi hết thế gian này. Mình đi hoài, đi mãi… Đi cho thoả chí tang bồng. Con nghe!

 

Yêu An của mẹ,

Saigon.25.07.2016

#HoàngAn3m11

#MeHoangAn