Khởi động hành trình đạp xe Xuyên Việt

Véo von đường xa
Tháng Bảy 31, 2018
Bắt đầu ở phương xa
Tháng Bảy 31, 2018

 

Tôi đang lên lịch cho hành trình đạp xe xuyên Việt đầu năm 2015. Bạn có tham gia cổ vũ cùng tôi không? Thú vị lắm đấy! Có cả các gia vị của cuộc sống quyện vào trong trí nhớ. Tin tôi đi, sẽ chẳng thể nào quên được phút giây thỏa thuê này đâu!

Dọc hành trình sẽ có những cơn nắng cháy da và mùa đông rét mướt… Ở từng chặng của vòng quay như tẩm ướp cho “thằng người” tôi nhiều thêm can đảm. Dám sống và thực hiện giấc mơ của mình. Bạn biết không? Mỗi tỉnh đi qua, tôi sẽ ghé lại từng bệnh viện tặng quà và góp thêm chút ấm cho các búp măng bệnh ung thư. Có thể tôi không có quá nhiều vật chất, thời gian để dừng lại sẻ chia. Nhưng tôi nguyện làm sứ giả đưa tin đến khắp nơi để chúng mình cùng nhau góp thêm sức mạnh. Khi tôi di chuyển hướng khác, biết đâu các bạn lại thay tôi truyền hơi ấm đến họ. Chẳng phải sao? “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”

Đang háo hức và chuẩn bị. Này bạn, lúc tôi lên đường bạn cũng dắt xe ra ngõ tiễn tôi một đoạn nhé! Không cần trước sau, quen lạ. Chỉ cần nếu tôi quá khát, có ghé lại xin ít nước bạn sẵn lòng rót đầy ca cho tôi nốc cạn chứ? Sẽ tạ ơn bằng nụ cười hớn hở và cái ôm thật chặt. Có được không?

(Cỏ Dại)

11.11.2014

———-