Màu nắng sớm mai

phia sau nu cuoi
Phía sau nụ cười
Tháng Tám 14, 2018
tue duc cua moi ngươi
“Tuệ Đức” của mỗi người
Tháng Tám 14, 2018
mau nang som mai

Đợi sớm mai nắng sẽ xuyên nhành lá

Màu nắng sớm mai

Đợi sớm mai, nắng xuyên nhành lá đong đưa vài vũ điệu trong veo rạng rỡ tiếng cười. Ngày mới sẽ giòn tan, thơm nóng!

Vẫn xứng đáng cho ngày thứ bảy đắm mình bên quán Cỏ. Tối nay, chiếc đèn dầu được thắp sáng và tâm hồn sẽ thôi bớt âm u.

Tháng sáu, mưa dầm dề ngõ nhỏ. Lỡ hẹn với yêu thương vì người ta quá bận để nhớ. Mình thích là kẻ chờ đợi, thích yêu thương một phía, thích ôm ấp trái tim ủ ê lời da diết. Còn hơn có đôi mà trắc trở. Ngoan… sắp thu rồi. Lá vàng sẽ bay khắp lối và biết đâu lời hứa cũng theo về.

Sài Gòn mùa này phố nhoà bóng nước. Từng chiếc xe vội vã lướt qua và bỏ rơi kỷ niệm. Màu mây từ đó cũng nhạt như đám cỏ úa trong khu vườn ngập úng. Khó khăn thay, trời cứ hay mưa.

Đang lắng nghe xót xa trong tâm hồn. Có vài an ủi cho thân phận. Nhân duyên cứ đến đi tuỳ ý. Mặc dù, đớn đau thay nhau lấp chỗ. Không thể dùng đôi tay mà ôm lấy tất cả. Chỉ biết ngồi lâu để cảm niệm những an bình còn sót lại và tự ủ ấm đôi tay.Mùa này, đón bình minh thật sớm. Mở toang cửa gọi nắng trú lại thật lâu. Sợ đám mây trĩu hạt lũ lượt kéo đến sẽ nhấn chìm tất cả. Chia ly cũng bắt đầu từ những cơn giông. Người ta, khó mà bình yên khi cánh cửa đằng kia cứ rung lên bần bật. Thương cho trái tim yếu mềm cố tỏ ra mạnh mẽ.

Đợi sớm mai, nắng xuyên nhành lá đong đưa vài vũ điệu trong veo rạng rỡ tiếng cười. Ngày mới sẽ giòn tan… thơm nóng! Tình yêu của em hôm sớm thức dậy, bỏ lại sau lưng nét chán chường ủ rũ. Môi mắt hao gầy xin hãy tươi vui. Vài lần đau thương đâu thể đốn ngã sức sống mãnh liệt bên trong màu xanh ấy. Đời đang bày cho em cách lấp đắng cay vào quên lãng. Học chăm nhé, nay mai những ô trống sẽ đầy.

“An nhé, xanh non”.

Cho những ngày chưa an !

Cỏ Dại

Bài viết đăng trên báo ngoisao.net-chơi blog