Hội ý đồng đội !!!

me don than
NGUYÊN LÝ CHO – NHẬN P2
Tháng Chín 12, 2018
me don than
TỬ TẾ TRONG KINH DOANH
Tháng Chín 12, 2018
me don than

Giờ hỏi ý kiến cả nhà. Vụ này mẹ An giải quyết sao? Bán hay hông bán?

Hội ý đồng đội !!!

Chuyện vầy, hổm đăng tin dọn kho bán rẻ. Có cô khách nhảy vô dặn bán cho cổ. Mình OK! Thế là, cô inbox đưa địa chỉ. Mình nhận ra… À, cô này lần trước hỏi xe 2-3 lần nhưng tới đoạn chốt là biến đâu mất tiêu. Chờ hoài không được, mình đành bán cho người khác.

Lần này cổ cũng chốt, hai bên trao đổi mình không nhắc chuyện cũ. Bán hàng có người hỏi mua là mừng, mà cùng thời điểm đăng bán có 2 chị khách quen cũng đòi mua, mình nói xe có người chốt rồi thông cảm đợi kỳ sau. Thế là mình đóng gói, viết phiếu gọi Vietstar tới kho làm thủ tục. Linh tính mách bảo thôi cứ dặn bên chuyển hàng đem xe về trạm chờ. Chừng nào khách thanh toán mình sẽ báo xe đi.

Thế là… Xe về trạm mình chụp hình gửi vận đơn cho cổ xem đúng thông tin chưa? Cổ OK cái rụp. Mình nói vậy bạn thanh toán nha. Cổ cũng OK. Rồi 2 hôm sau chìm vào im lặng.

Sáng nay bên Vietstar alo hỏi xe tính sao? Để chật kho họ. Mình liên lạc xác nhận lại với cổ hỏi thiệt mua không? Sao chưa thấy thanh toán? Trả lời sớm dùm để mình chủ động bán khách khác. Cổ nhắn lại:

– Đợi mình chút.

me don than

Lẽ nào? Khách thấy mình buôn bán dễ chịu nên ghẹo tí cho vui?

Rồi chờ hết buổi chiều cũng không thấy kết quả. Nhóc nhân viên lại gọi phàn nàn, chị ghé trạm lấy dùm chiếc xe. Em bị sếp la. Giờ hỏi ý kiến cả nhà. Vụ này mẹ An giải quyết sao? Bán hay hông bán? Chờ cổ tiếp hay gọi bán cho khách mới? Nào giờ ít bị vầy lắm. Tại ăn ở cũng không đến nỗi. Mà tính mình cũng hay chuyển xe trước rồi mới chờ tiền về. Nhưng kỳ này, chẳng hiểu sao mình lại dặn bên Vietstar khoan cho xe đi. Kiểu như mình tin vào trực giác. Hay có khi mình thiếu kiên nhẫn?

Sẵn khoe cái xe nha. Hàng đẹp, khung nhôm chuẩn. Diamo cảm ứng tự sáng. Nhật nội địa, 6 líp Shimano cao cấp. Giá bán có 2.199k. Bình thường bán 3.100k, hổng lẽ tại rẻ quá nên bị hồ nghi?

Nếu thiệt vậy thì mình phải làm sao cho khách tin? Và, đối với một số khách mình có nên “chảnh cún” dù có mua cũng không bán? Lẽ nào? Khách thấy mình buôn bán dễ chịu nên ghẹo tí cho vui?

PS: Stt này không mang tính nói xấu khách, chỉ là tâm sự mỏng cùng nhau tìm giải pháp thôi hà!

“Bị bỏ bom” buồn quá mà!

😇😢🤔
Thanks all
————
Mẹ Hoàng An
09.08.2018
#Kểchuyệnkinhdoanh

 #Xeđạpthanhlý