Mẹ đơn thân kinh doanh

Chạm đến cảm xúc khách hàng
Tháng Chín 10, 2018
MÙA SẦU RIÊNG LUNG LINH
Tháng Chín 12, 2018
me don than

Chị thích món em nấu, vì sao? Vì nó vượt lên trên ngưỡng ngon thông thường mà còn chứa đựng biết bao vất vả, trí lực của bà mẹ đơn thân trong đó.

Mẹ đơn thân kinh doanh,

Em có tên trên Facebook rất đẹp. Xanh Ban Mai, mình thích tên này vì nghe như sự bắt đầu tốt tươi của ngày mới. Nên ít khi nào gọi tên thật của em. Để nói về mối lương duyên với nhau thì dài dòng lắm. Chỉ biết là mình quý em, quý ở nhiều thứ chứ không hẳn là đồng cảm vì em là mẹ đơn thân.

Lướt FB sẽ thấy em rất chăm chỉ, nay trổ tài làm món này, mai món kia rao bán rất tâm huyết. Dù thi thoảng, dư âm của cơn bão khiến em chông chênh mỏi mệt nhưng chỉ một chút thôi rồi em lại kiên cường quyết tâm. Mình cứ hay khen em giỏi, mà em thì khiêm tốn không nhận.

Tối qua, lên chùa thăm gian hàng người bạn tôi ngạc nhiên khi thấy em mời chị ăn chè “Hạt đác rim trái cây”
do chính em làm bày bán ở đó. Em còn khoe về công dụng cũng như xuất xứ thật thú vị. Hồi đó, tôi cũng ở Khánh Hoà mà đâu để ý. Tóm lại cứ cái gì mát, dễ ăn, thuần khiết giải khát là mê. Hơn hết là nó rẻ nữa. 🙂

Những khi đối mặt trước một biến cố nào đó. Người ta ngồi đó khóc than hay đứng dậy đi tiếp? Đó là lựa chọn khôn ngoan ở mỗi người. Tôi nói với em, việc lớn việc nhỏ gì chị không quan tâm. Chỉ biết là chúng ta dám xắn tay áo nhảy vào làm, bất chấp cảm xúc, dũng cảm và tự chịu 100% trách nhiệm cho ước muốn của mình. Thế là, chiến thắng đã thuộc về người đó.

Chúc em đạt được những gì em muốn. Khó khăn nào rồi qua hết thôi. Thật hạnh phúc cho những đứa con có bà mẹ như em. Cứ tiếp tục hành trình. Em sẽ không đơn độc, thật mà!

Chị thích món em nấu, vì sao? Vì nó vượt lên trên ngưỡng ngon thông thường mà còn chứa đựng biết bao vất vả, trí lực của bà mẹ đơn thân trong đó.

Cảm ơn…. Ngày nắng lên.
————
Chùa Phổ Quang
22.05.2018

#MẹHoàngAn

 #kểchuyệnkinhdoanh
#Chèhạtđác #xanhbanmai
#Mẹđơnthânkiếmtiền

https://www.facebook.com/profile.php?id=100016516307596