Khi chọn giày vừa chân

Yêu việc mình làm
Tháng Tư 24, 2019
Yêu mình- trước khi yêu người
Tháng Tư 24, 2019

Trong tình yêu và các mối quan hệ khác cũng vậy, nếu bạn cố chọn cho mình một người chỉ vì yêu thích bề ngoài của họ, bất chấp mối quan hệ đó không vừa vặn thì trái tim sẽ mệt và tổn thương.

Khi chọn giày vừa chân,

Nếu phải cố mang đôi giày không vừa chân, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái, thiếu tự tin mà trái lại rất đau chân. Không phải đôi giày đắt giá sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn, mà phải là đúng size, hợp dáng.

Trong tình yêu và các mối quan hệ khác cũng vậy, nếu bạn cố chọn cho mình một người chỉ vì yêu thích bề ngoài của họ, bất chấp mối quan hệ đó không vừa vặn thì trái tim sẽ mệt và tổn thương.

Tại sao giày phải có size? Vì mỗi người sẽ có mỗi hình dáng và tính cách khác biệt. Người ta thường tập trung vào kiểu dáng mà quên thứ mình cần là cảm giác dễ chịu. Có khi vì thích quá, muốn sở hữu cho bằng được nhưng nhiều ngày sau cảm thấy thiếu tự tin khi di chuyển. Cảm giác xỏ giày là chán chường, bỏ thì tiếc mà mang thì đau.

Trong khi, nếu chọn được đôi giày phù hợp nó sẽ giúp bạn đi được lâu và xa, theo chân trên mọi nẻo đường, vượt qua chướng ngại và bảo vệ đôi chân thêm chắc khoẻ. Vậy làm cách để chọn được đôi giày ưng ý cho cuộc đời mình?

Vậy làm cách để chọn được đôi giày ưng ý cho cuộc đời mình?

Có người may mắn chọn một lần đã tìm được đôi giày phù hợp về size và dáng. Nhưng cũng không ít người phải thử đi thử lại nhiều lần, có lúc còn ảo tưởng chọn nhầm và cố chịu đựng khiến đôi chân mệt mỏi, rã rời. Từ những sai lầm đau đớn, họ bắt đầu lo lắng, sợ hãi, hoài nghi… Mãi rất lâu sau mới có thể tìm được đôi giày mình cần.

Đời sống có nhiều lựa chọn, rất nhiều người vẫn đang tìm kiếm cho mình những niềm phù hợp, đừng vội vàng xỏ đôi chân mềm yếu vào đôi giày tưởng đẹp nhưng sau đó chỉ toàn những ngày tháng chịu đựng nhau. Vì giày dù có đẹp, có đắt tiền nhưng đã không vừa thì chỉ đau và tuột chân. Khi biết mình đã xỏ nhầm giày hãy tự buông ra đừng để bản thân quá tổn thương. Rồi một ngày, ở đâu đó trong cuộc đời này cũng có đôi giày phù hợp với chân của bạn. Chỉ cần kiên nhẫn, bạn sẽ tìm được.

( Hoang Oanh Le)
Saigon, Q7
10.02.2019