BỞI MÌNH LÀ ĐÀN BÀ

BỞI MÌNH LÀ ĐÀN BÀ

Độ rày bạn bè biết tôi vừa trải một số chuyện không vui nên vây lấy bảo vệ. Cũng bởi cùng là đàn bà rồi chặc lưỡi : “Em để chị xử cho”. Có người giận chửi tôi hiền quá! Gặp họ chắc nát mặt. Tôi chả gai góc thế được mặc dù đã trải qua cơn đau khánh tận vẫn ôn hòa giữ đúng khí chất của mình. Thật là, thẳm sâu trong tôi có thương họ, nói thì có vẻ cao thượng. Thương… vì cùng là đàn bà.

Trong một mối quan hệ nam nữ, khi được chăm sóc chìu chuộng từ tinh thần lẫn thể xác thì bất ngờ họ biết sắp mất nguời thương nên cố giằng lấy. Tình yêu đủ lớn sẽ có mũi tên bảo đi tiếp hay dừng lại? Dừng không có nghĩa là kết thúc mà là sử dụng chút lí trí sau cùng để ổn định cảm xúc. Khi yêu thương đã thuộc về đúng nơi của nó, việc còn lại là tận hưởng. Nhưng, đàn bà rồ dại không hành xử như vậy. Họ dùng đủ thủ đoạn xác thịt để trói buộc người đàn ông. Dại nhất là nhắn tin khoe cô vợ là tôi biết cách làm tình cho anh ta đê mê… Rồi sau đó, liên tiếp những ngày cô bất an vì đánh đổi lòng tự trọng vào một việc không đáng.

boi minh la dan ba
Cô lao vào giành giật anh ra khỏi căn nhà đó ngay trong đêm. Bằng không cô sẽ chết!


Tôi biết, đàn bà khi lỡ yêu họ không đủ dũng khí cắt bỏ thói quen dễ chịu. Người đời hay nói yêu là nhắm mắt. Biết ngang trái vẫn lao đầu thì đó gọi là nghiện cảm xúc chứ chưa hẳn là tình yêu thánh thiện. Tôi chẳng trách họ mà chỉ cảm thấy giá như cô ở yên vị trí được cho phép. Nghĩa là, khi trái tim cô sợ mất người thương, cô phải tìm ra nguyên nhân vì sao anh ta cần một ít thời gian để chạy đi giải quyết hoặc nói lời sau cùng với vợ. Là dằn vặt khi bổn phận chưa tròn hay còn điều gì khác nữa?

Sở dĩ cô bất an nên thừa nhận tính sỡ hữu cao phải lao vào giành giật anh ra khỏi căn nhà đó ngay trong đêm. Bằng không cô sẽ chết! Đạt mục đích lôi anh đi, cô hả hê và mặc kệ cảm xúc của người khác. Tôi cho đó là độc ác. Bởi đằng sau mối oan nghiệp chồng chất có sự chứng kiến của đứa trẻ chưa tròn năm. Nhờ vào đó, tôi hiểu được đàn bà có nhiều loại, nhiều tuổi và tri thức chưa hẳn đã khôn ngoan.

Những ngày anh bên cô. Tôi xác định buông và yêu cầu anh lên tòa ký giấy giải phóng cho cả hai để họ tự do đến với nhau. (Tất nhiên, ra công luận thì phải có chứng cứ) Tôi vẫn rất đằm thắm để họ thoải mái đưa nhau ra mắt họ hàng. Nhưng cho đến lúc này, tôi biết cô vẫn chưa có phút giây nào yên ổn vì trái tim người đàn ông đó vẫn chừa lấy một ngăn và ngó về xa xăm. Hay nói cách khác, anh sợ mất vợ con khi phải đối diện với nội dung triệu tập. Đàn ông muôn đời tham lam, bản năng của loài dương là săn bắt. Đàn bà chỉ là một phần thoả mãn trong bữa tiệc có gia vị lạ miệng cho họ thăng hoa. Do thiếu nhận thức và đổ lỗi tình yêu cô đã ngỡ rằng anh thuộc về cô. Từ đó, cô trở nên háo thắng, điên loạn thốt những lời mà lẽ ra người thứ ba nên im lặng.

boi vi minh la dan ba
Nếu vô tình giẫm đạp lên ai đó và bị đời lên án. Có phải đánh đổi nhân cách? Cần thiết không?


Đàn bà, rõ biết đàn ông tham lam thì nên tát vào má mình tỉnh thức. Đàn bà khôn, sẽ xui người đàn ông mình lỡ thương trở về chu toàn bổn phận với gia đình họ. Tự nhiên, sau phút giây cao thượng đó người đàn ông kia chôn chân chẳng thể quay về. Còn nếu, chỉ mưu mô xảo huyệt nắm giữ bằng mọi giá thì sớm muộn gì kim trong bọc cũng lòi ra. Con ong một khi tỏ đường đi lối lại thì mật ngọt mấy cũng không còn thú vị. Ta phải hiểu sau tình yêu là trách nhiệm. Mấy ai trong đời yêu mãi ngàn năm? Người ta sỡ dĩ sống trăm năm đầu bạc là vì biết thả nhau ra đúng lúc trút cho vơi gánh nặng, rồi gắng gửi đong đầy. Yêu thương không nói suôn mà có, phải đủ điều kiện của nó. Chúng ta, trước khi đem lòng yêu ai thì hãy ngó lại xem ta đã yêu lấy trọn vẹn chưa? Nếu vô tình giẫm đạp lên ai đó và bị đời lên án. Có phải đánh đổi nhân cách? Cần thiết không?

Tình yêu đẹp là khi có đủ sự hy sinh và đồng cảm. Cái gì trái tự nhiên sẽ không bền lâu. Đàn bà cứ cuồng yêu nhưng đừng dính mắc, mục đích của yêu thương là tự do. Vậy ta hãy chọn sống thanh thản nuôi lấy tự do.

Đời này, chỉ có ta mới có quyền đó! Nhớ hen!

True love,
Saigon, Masteri
17.03.2017
#HoàngAn10m25d

Mẹ HoàngAn

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …