Cho những yêu thương

Như là phép tu
Tháng Bảy 25, 2018
Khúc nồng nàn cho em
Tháng Bảy 26, 2018

Sáng nay, tôi cùng vài vị phật tử không cần lên kế hoạch. Chỉ hẹn hò nhau đúng giờ rồi bắt tay làm nhiệm vụ. Bởi, nép đâu đó trong khoảng trời mênh mông này, đều sẵn có những trái tim mở lòng … cho đi.

Vâng, mỗi khi lòng xác xơ tôi lại chọn cho mình một nơi để đến. Có khi thật xa, nhưng có khi chỉ đâu đó quanh đây… Chợt nhẹ nhàng như cơn gió. Để được an nhiên ngồi đó ngắm nhìn nụ cười hiếm hoi của bọn nhỏ mỗi khi được ai đó cho quà. Đừng bảo tôi chìu hư chúng, chẳng phải chúng ta đang may mắn đó sao? Bọn nhỏ, hơn mười tuổi mà còi cọc, ăn bao nhiêu cũng không đủ lớn. Thuốc và bệnh đã lấy hết tuổi thơ chỉ chừa lại nỗi ám ảnh hằn lên tâm hồn con trẻ. Thì, chừng vài món quà của chúng tôi liệu thấm gì so với những thứ mà các em đã trải qua. Ngẫm mà thương…

Tết này, vì “bụng bự” nên không lang thang đây đó . Tôi sẽ mở phiên chợ tết tại nhà rao bán đặc sản từng miền quê. Dĩ nhiên, lợi nhuận sẽ đem phát hết cho tụi nhỏ ở các bệnh viện trong chiều 30 Tết.

Mấy năm qua, ai đã đi cùng tôi thì năm nay mình vẫn sẽ như thế! Hy vọng, tin vui giờ chót công bố số tiền lợi nhuận được tăng thêm cho vài bệnh viện. Nghĩ thôi, tâm tư đã tràn ngập niềm vui sướng.

Nguyện tam bảo chở che ban an lành cho tất cả.

 

A Di Đà Phật.

SG.03.11.2015