Nhớ mãi những vòng quay

Chỉ còn 1 ngày nữa là Vòng Quay Yêu Thương sẽ chạm đến điểm cuối cùng của tổ quốc. Hành trình đạp xe xuyên Việt sắp kết thúc cũng là lúc để lại nhiều cảm xúc.

Hơn bốn mươi ngày qua, bất chấp gian nguy khi phải đồng hành cùng dòng xe phóng nhanh đưa từng đoàn khách về quê ăn Tết, thì dọc quốc lộ này còn có những gia đình chở nhau trên xe máy lỉnh kỉnh với giỏ quà mang tặng người thân. Thẳm sâu trong tim họ, tôi biết dù bụi đường mờ mịt, nắng gió trái chiều… Cũng không thể ngăn cản những trái tim tha hương đang nôn nóng quay về đất mẹ.

Được đạp xe nhịp nhàng phía sau họ mới thấy rõ những chộn rộn háo hức mà người ta dành sẵn cho Tết. Trong số đang vi vu cùng tôi có các gia đình đưa nhau về quê. Này là anh chồng chạy xe phía trước treo quà cáp lỉnh kỉnh chở cô vợ ngồi sau ôm con, sau nữa là va li quần áo chất cao còn cột theo gấu bông cho đứa con trông thật đáng yêu! Rồi những đôi trai gái chở nhau trên tay bưng chậu hoa rực rỡ, bánh trái cột đầy xe, có bạn còn đem con chó ngồi ngay ngắn trong giỏ nhựa theo chủ về ăn Tết. Họ, như không muốn bỏ lại thứ gì ở phố. Với tôi, đó là những hình ảnh đẹp đầy lòng thương yêu.

Dọc về phía nam, những sắc hoa mai trước hiên nhà ai đang nở rộ. Băng qua các ngõ chợ lui về bến sông các sạp bày hàng tết với lời chào đon đả. Hầu hết trên gương mặt họ đều phảng phất niềm vui. Cầu chúc mọi người năm nay mua may bán đắt, công sức quanh năm thu hết cho mùa xuân về

Chúng tôi không nhớ nổi mình đã đi qua bao nhiêu cánh đồng bát ngát, qua bao nhiêu con đê từ thị trấn dẫn ra thành phố? Gặp nhiều người xa lạ rồi trở nên quen, mỗi nơi đi qua là để lại bao nhiêu kỉ niệm ở đó. Từ rừng xuống biển, từ bắc vô nam… Ở đâu cũng cho chúng tôi những bài học trải nghiệm quý giá về cuộc sống. Nắng phía nam không hanh hao rát bỏng vì có những cơn gió du dương hương vị ngọt ngào từ nhánh sông chở nặng phù sa.

Bạn đừng hỏi đất nước mình nơi nào đẹp nhất? Hãy xỏ dép và bước ra khỏi nhà mang trái tim yêu thương mặc sức khám phá. Gặp bất kì ai hãy nở nụ cười tươi rồi bạn sẽ thấy bất ngờ từ niềm vui mới sẽ mở ra. Hãy sẵn sàng cho cuộc viễn du, hãy chấp nhận gian khó để đổi lấy vài kí ức tuyệt diệu cho cuộc đời mình. Còn nếu không? Hãy nghe tôi kể những câu chuyện thú vị khi đã đi qua. Nhưng bạn nhớ là cảm xúc của mỗi người cảm nhận sẽ mỗi khác. Khi nghe những cung đường quá đẹp trải đầy cánh hoa đào. Bạn đừng cựa mình đứng dậy chuẩn bị hành lí rồi băn khoăn bỏ xuống. Bởi, cuộc sống có khi chẳng chờ đợi ai.

Nếu bạn đã có giấc mơ thì hãy biến nó thành sự thật. Đừng để nỗi sợ hãi bủa vây rồi viện cớ trì hoãn. Không phải đợi khi đủ giàu thì ta mới có thể ra ngoài mà cho đi. Chúng tôi, hai kẻ chỉ có trái tim yêu thương sẵn sàng chia sẻ mà bạn thấy rồi đấy! Hành trang mang theo cũng chẳng có gì. Bởi, chúng tôi biết ngoài kia vẫn luôn có điều gì đó bất ngờ mang tới. Thường thì, những niềm vui luôn có mặt khắp muôn nơi.

Tôi đã đi và thấy mình hạnh phúc khi làm được những điều mình yêu thích. Còn bạn? Trước thềm năm mới bạn đã dự định gì cho con đường phía trước? Đừng lo lắng, hãy cứ đi và nhặt lấy kỉ niệm cho cuộc đời mình. Sẽ thật tuyệt diệu cho những lần tìm về kí ức. Lung linh quá phải không?

Tin tôi nhé! Cứ đi rồi sẽ đến.

(Cỏ Dại)

28 Tết  năm Giáp Ngọ

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …