Chào nắng tháng ba

Một năm đã qua…
Tháng Tám 22, 2018
HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ
Tháng Tám 24, 2018
me don than

Mây trên cao là nhà, nụ cười của con là phẩm vật. “Thiệt quá đã”!

Chào nắng tháng ba,

Tháng ba đến nhẹ nhàng như thở, sáng thức dậy cố tình cho con nghỉ học, mặc đồ đẹp bảo nó ngồi ngoan mẹ cho ăn sáng rồi chở đi chơi. Nó lăng xăng hớn hở, mình không giỏi dạy con học nhưng khoản cảm thụ đi chơi thì nó bắt nhịp nhanh hơn má nó rồi.

Nhà có 2 người lớn và một đứa trẻ, mà mỗi lần có ai bước ra ngoài lấy dép hoặc đeo túi là nó đâm đầu chạy ra cửa bám víu làm mặt rất thảm. Kiểu như bà cho An đi lần này thôi, An hứa, sẽ ngoan chứ không quậy! Anh chưa biết nói, nhưng diễn đạt bằng ánh mắt thì thôi rồi, mẹ già nó còn tan chảy chứ nói gì mấy em tre trẻ (He he)

Hôm nay, đón tháng ba tới nhà, mình mở hết cửa sổ nắng tràn vào dãy hành lang đẫm lên áo quần và má con thơm phức. Đã có ai ngửi được mùi nắng chưa? Mình thì có thói quen bắt đầu chỗ ở mới việc đầu tiên là xem hướng nắng rồi xoay cái giường ngủ ở chỗ đó. Để chi hả? Để không có lí do ngủ nướng và tận hưởng bình minh dần lên cao rót nắng vào phòng.

me don than

An gặp nắng thì lấp ló ú oà, nó còn mắt nhắm mắt mở, trông như diễn viên hài.


Sáng nay thiền xong, bật dậy pha cốc cafe vén màn lên cho nắng tràn vào nhảy múa. An bây giờ cũng biết nghịch nắng, nó đứng trước quạt gió thì xoè tay ngửa mặt đón lấy. Còn gặp nắng thì lấp ló ú oà, nó còn mắt nhắm mắt mở, trông như diễn viên hài.

Mình thích nhất tháng ba, chả phải sinh nhật hay được nhận quà ngày phụ nữ. Mà tháng ba cỏ cây vừa xuân lộc biếc, những dự định cuộc đời cũng xây từ tháng ba. Lần lại bài viết cũ, mình viết rất nhiều bài liên quan tháng ba. Cả bài thơ vợ chồng cô bạn phổ nhạc tặng cho rất tuyệt. Không lý giải được. Cứ yêu thì viết thôi.

Mà nè, làm như ai đó ở khắp nơi đang biết mẹ nó yêu tháng ba nên mời mọc dịch chuyển quá chừng. Hay là, cho con cúp học đi theo mẹ nó vớt vát xuân cuối mùa? Tóm lại thích thì cứ nhích thôi. Ta đang có một cuộc đời dư dả tự do! Có gì đâu mà ngại. Mây trên cao là nhà, nụ cười của con là phẩm vật. “Thiệt quá đã”!

Cảm ơn cuộc đời!
————
Love March,
#MẹHoàngAn #bãodừngsaucánhcửa
01.03.2018