Giá trị của điều hiện hữu

me don than
Là đàn ông
Tháng Bảy 9, 2018
me don than
Ngày trở mùa sang
Tháng Bảy 11, 2018
me don than

Sức mạnh thực sự đến từ những cá nhân và chỉ có thể được lan toả theo cách thuần khiết nhất từ cá nhân tới cá nhân.

Giá trị của điều hiện hữu

Tôi thích ví những thay đổi nhỏ của những cá nhân đang thức tỉnh như một mầm cây, xung quanh là đống gạch được xếp đâu ra đấy trông rất có lề lối.

Tôi không thích lề lối. Lề lối được tạo ra với ý tốt, song nó khiến người đi sau bị lệ thuộc rồi bấu víu vào đó. Thường thì chúng ta mải đứng lại tranh cãi xem đường nào là đúng, rồi kẹt vào vũng nước có tên là “chỉ trích”. Rồi chẳng ai buồn đi nữa, cứ đứng đó mà cãi nhau.

Nếu mỗi người cứ đi con đường của mình thì chúng ta đều sẽ gặp nhau. Nhưng chúng ta thường làm ngược lại: rủ rê nhau đi chung đường ngay từ đầu khi ta còn quá non dại vì ta sợ mình không thể tự đi được, để rồi không bao giờ đi chung đường nữa, mà rồi có khi tất cả đều đi vào ngõ cụt.

Tôi thích khiến người khác nhận ra họ cũng có thể là những thay đổi mà thế giới này đang cực kỳ cần. Tôi từ chối đại diện cho bất kỳ một trường phái, một hệ tư tưởng, một tổ chức, một triết lý sách vở, một hệ thống hay một truyền thống nào. Tôi cũng không muốn tạo ra bất kỳ thứ gì như thế.

Tôi chỉ đi tìm sự thật vì tôi biết sự thật chỉ có một.

Sức mạnh thực sự đến từ những cá nhân và chỉ có thể được lan toả theo cách thuần khiết nhất từ cá nhân tới cá nhân.

Bạn cũng có thể bắt đầu ngày hôm nay. Hãy quên đi sự thành công được định nghĩa bằng tiền bạc, công thức cứng nhắc, sự nghiệp huy hoàng, bằng cấp học vị, sự tung hô của đám đông. Những thứ đó chẳng đảm bảo được gì mà nếu phải vướng mắc vào đó là tự tạo nhà tù cho mình.

Hãy định nghĩa lại mình. Hãy quay lại với mơ ước của mình, đừng tốn thời gian giả vờ làm một con người khác. Người đầu tiên được hưởng lợi chính là con cái chúng ta.

Hãy nhìn đứa trẻ đang nhảy múa hát ca, bạn sẽ thấy gì trong tình yêu của thương của chính mình? Đừng đặt tên con trong email, đừng cài hình đại diện và nhân danh si mê bọn trẻ trong khi bạn chẳng mảy may dang tay ôm lấy nó. Đó gọi là lừa dối chính bạn và nó. Tình cảm chỉ hiện hữu khi được trao đi bằng sự xúc chạm. Đừng nhắm mắt và nghĩ là bạn có nó hằng giờ trong tâm tưởng… Nó mà hiểu chuyện, nó hờn căm vì chúng ta lừa dối nó đấy!

Rất không may cho những tâm hồn ảo tưởng, rất không may cho những đứa trẻ trót sinh bởi nhân duyên chưa trọn vẹn.

Nguyện hồi hướng công đức đến họ, nguyện những thân quen luôn bình an chính niệm.

Lành thay khi ta còn tỉnh thức!
Saigon, Masteri
28.10.2017
#MẹHoangAn