Hello August !

Những cơn mưa biến động
Tháng Tám 1, 2020
Chỉ Có Một Lần Để Sống
Tháng Tám 3, 2020

May mà trời không cho tôi đôi cánh như lũ chim kia. Nhưng Thượng đế lại sắp đặt cho tôi có đôi chân và những con đường... Và, thế là tôi hoài cứ đi.

Tháng Tám đón tôi bằng cơn mưa nhẹ buổi sáng. Ở thung lũng này tiếng thác hoà lẫn tiếng mưa tạo nên bản thanh âm đầy cảm xúc.

Đứa con trai chào mẹ ngày mới bằng hàm răng sún thỏ thẻ con ra vườn hái đậu tắm mưa. Tôi bật cười gật đầu đồng ý nhưng ngoại nó can ngăn trời mưa mà con. Ừ, coi thử lát bớt mưa mẹ con mình cùng nhau ra hái cho ngoại đỡ lo nhé!

Ôi mùi nắng thơm. Nguồn ảnh: Internet

Tự nhiên tôi thấy yêu cuộc đời này quá! Yêu hết những gì mang tên TỰ DO.

Tôi bắt đầu chuẩn bị ra khỏi nhà lái xe đi. Tháng mới, tâm thế mới, và trái tim luôn đón chờ tình yêu mới. Háo hức, mộng mơ… Đó là những gì tôi lựa chọn để lang thang hết cuộc đời này.

May mà trời không cho tôi đôi cánh như lũ chim kia. Nhưng Thượng đế lại sắp đặt cho tôi có đôi chân và những con đường… Và, thế là tôi hoài cứ đi.

Tôi yêu những con đường ngập nắng, yêu những hàng cây đổ dài chờ gió mùa sang… Yêu cánh hoa bé li ti nép bên vệ đường tím biếc. Yêu hết thảy mọi thứ thuộc về thiên nhiên trong trẻo.

Yêu cả cơn mưa sáng nay mát lành đổ xuống tâm hồn mình như tắm gội hết muộn phiền đón chờ ngày nắng lên.
_________________
Nam Ban,
08.2020
Lê Hoàng Oanh