Vạn sự tùy duyên

me don than
Khi yêu thương thắm sâu
Tháng Mười 14, 2018
Chia tay! Saigon diễm lệ
Tháng Mười 28, 2018

“Hãy giữ một cây xanh trong lòng. Có thể lát nữa con chim sẽ tới hót”

Vạn sự tùy duyên ,

“Hãy giữ một cây xanh trong lòng. Có thể lát nữa con chim sẽ tới hót”

Chỉ cần sáng thức giấc còn thấy hoa còn nghe gió thì hãy cháy hết mình cho hôm nay. Đừng tính chuyện xa, mình chỉ có hiện tại. Xài cho xứng đáng cái hiện tại đã có. Đừng dự trữ tương lai, đừng gây khổ đau và làm phiền lòng ai đó!

Đừng doạ mình bằng những “cancer” đang nhức nhối ngoài kia, hãy chắt lọc niềm vui bé nhỏ đang có mặt ở chung quanh gói gọn thành món quà, tặng người này một chút vui, chia người kia một chút buồn. Làm rồi mà mọi việc vẫn chưa chuyển hóa? Thật ra, ai cũng có phần của họ. Đừng thấy người rồi soi mình.

Vì trong quả có nhân, trong gặp gỡ có mầm ly biệt. Đêm có ngày, nắng có mưa… vạn vật ngoài kia có âm dương xoay vần. Mình chắc gì, mình đủ quyền năng thoát ra khỏi vòng xoay đó. Vì thế, nếu có bình an ở trong tay thì gắng giữ. Lỡ có buồn phiền, lỡ có bất công… Thì chạnh lòng một chút thôi.

me don than

Nhớ! Là một chút thôi! Không ai cho mình nụ cười, mình vẫn có thể tự cười với mình một cái. Được mà!

Nhớ! Là một chút thôi! Không ai cho mình nụ cười, mình vẫn có thể tự cười với mình một cái. Được mà!

Vì. Còn sống một ngày, biết ơn một ngày. Có người, muốn thở thêm vài giây không được. Muốn nói vài câu với người thương cũng không được.

Sáng nay, mình nói với An mình yêu nó lắm! Nó cứ đi học ngoan, nếu còn duyên. Chiều nay, chúng ta sẽ gặp lại.

Sau đó, mình pha ly cafe ấm nóng, ngồi viết những chữ này, viết xong mình đi gặp khách, đi bưu điện gửi quà. Tất nhiên, sẽ cười thật tươi trước gương chúc bản thân hôm nay hoàn thành những điều đã định.

Còn không được. Cũng vẫn cười. Mọi sự đã có an bày. Tuỳ duyên thôi!
————
Have a nice day,
20.08.2018
(MẹHoàngAn)