Đôi nét về ngôi làng Kayabuki với những mái nhà tranh

me don than
Về Với Hà Giang
Tháng Chín 14, 2018
Lâu đài Osaka
Tháng Chín 14, 2018
me don than

Kayabuki là một ngôi làng nông thôn miền núi Yamamura, tập trung các ngôi nhà Kayabuki còn tồn tại trong khu vực Miyama của miền Bắc Kyoto

Đôi nét về ngôi làng Kayabuki với những mái nhà tranh

Kayabuki là một ngôi làng nông thôn miền núi Yamamura, tập trung các ngôi nhà Kayabuki còn tồn tại trong khu vực Miyama của miền Bắc Kyoto, Đặc biệt, 38 hộ trong 50 hộ ở phía Bắc quận Chiichi đều là những nhà có mái tranh. Sản nghiệp chủ yếu của thôn làng này là lâm nghiệp, nhưng do nằm ở giữa Kyoto và Wakasa nên nó từng là một phần của con đường Sabakaido. Do có nhiều người qua lại nên kiến trúc và văn hóa đời sống của người dân trong thôn bị ảnh hưởng bởi nhiều địa phương khác nhau.

Làng Yamamura được cho là phong cảnh nguyên sơ thưở ban đầu của Nhật, mái nhà tranh ở thôn làng này được bảo tồn rất tốt. Vào năm 1993, cùng với cánh đồng lúa và rừng xung quanh, nơi này đã được bầu chọn vào khu vực bảo tồn quần thể vật truyền thống quan trọng của Quốc gia. Từ Kyoto phải đi qua nhiều núi và giao thông cũng không thuận tiên nên khu vực này không nằm trong mục tiêu phát triển và có thể đây chính là lý do nó được bảo tồn thành công.

Có nhiều ngôi nhà trong làng này được cho là đã xây dựng từ giai đoạn giữa đến cuối của thời kỳ Edo (1603-1868), đặc trưng là phong cách kiến trúc Irimoya-zukuri.

( Theo Japanhoppers )

Hoang Oanh Le