Mùa hè Kohrong thật dễ thương

me don than
Chào Malacca yên bình
Tháng Chín 15, 2018
me don than
Bình Thuận – Hodota
Tháng Chín 15, 2018
me don than

Mình đang được tự do theo đúng nghĩa đen của nó. Tự do và bình yên.

Mùa hè Kohrong thật dễ thương,

Đến Campuchia lúc nào cũng thấy mình được sống chậm lại. Kỳ nghỉ không định trước, chỉ là đi có việc rồi lấy cớ chu du. Hình như lúc nào mình cũng vậy, cứ thật bận rộn, bật máy chạy hết công suất rồi thong dong xả hơi.

Nói là cho con theo để tận hưởng mùa hè đầu tiên trong đời nhưng thực chất là ngày nào con ở với mình thì cũng là ngày hè. Mình thừa nhận là một bà mẹ không giỏi chăm con bằng dinh dưỡng theo hàm lượng chuẩn trong bữa ăn. Thậm chí nếu đem An so với các bạn đồng trang lứa khác, con kém xa về thể chất. Nhiều người hỏi con nhiêu tháng, mình nói hơn 2 tuổi họ tặc lưỡi nuôi kiểu gì mà nhìn nó như mới thôi nôi. Mình đáp lại :”Thì nuôi kiểu tui chứ sao!”

me don than

Mình thích Kohrong bình yên như thế, như chính trong tâm hồn mình lúc này

Mình thích đưa con ra ngoài chơi hơn là ép nó ăn. Với con, cứ hết sức dân chủ và cho nó thoả thích vui chơi. Tuổi thơ của nó chạy đua với tuổi già của mình. Mình chỉ sợ đến một ngày không có đủ điều kiện và sức khoẻ chơi cùng nó thì phận già này thiệt thòi lắm. Thành ra, cứ sau làm là nghĩ cách đưa nó đi chơi. Đến chỗ nào cũng được, miễn nó được chạy nhảy tung tăng, được tự do theo đúng tuổi thơ nó. Mình chỉ việc thả nó ra yên tâm nằm dài trên ghế ngửa mặt ngó mây bay. Nó chơi đã bật ra ngủ. Thiên đàng của mẹ con mình giản đơn chỉ có thế. Chả cần gì xa hoa.

Đừng nói đi chơi là tốn kém lắm, tiền bạc và thời gian đâu mà đi. Tại bạn còn trì hoãn, còn quá nhiều kế hoạch chưa xong, còn đắn đo so sánh chuyến này sao bằng chuyến kia, ở đây tốt hơn là đi. Thôi từ từ đi… Đi hoài mệt lắm, ra khỏi vùng an toàn của bản thân thật là đáng sợ. Thành ra, họ cứ ngại xê dịch.

me don than

Nói nhỏ bạn nghe nè, giờ này mình đang nằm dưới biển uống bia Angkor nghe sóng vỗ rì rào

Mình thích Kohrong bình yên như thế, như chính trong tâm hồn mình lúc này. Cảm giác thật dễ chịu trong ngày đầu tiên dịu dàng của tháng sáu. Nó hân hoan, tình cờ giấu sẵn niềm vui đâu đó cho những kẻ thích lang thang hay kiếm tìm và đã gặp.

Nói nhỏ bạn nghe nè, giờ này mình đang nằm dưới biển uống bia Angkor nghe sóng vỗ rì rào. Chả cần phải vun vén cơm nước gì cho ai rồi ghen tuông chờ đợi. Mình đang được tự do theo đúng nghĩa đen của nó. Tự do và bình yên.

Mang ơn đời biết bao!
———
Koh Rong Island,
01.06.2018
#MẹHoàngAn 

#Bìnhyênsaubãogiông

 #Blogdulich