Trên đường đến ngôi làng Kayabuki

Trên đường đến ngôi làng Kayabuki,

Buổi sáng ở Kyoto, trời mù sương vì tiết xuân còn vương vấn. Mùa này, vùng Osaka hoa đào đã tàn chỉ còn lá non xanh biếc. Tôi nói với mấy người bạn thôi không còn hoa thì ngắm lá cũng được. Nhưng, sự thật ở Kyoto có rất nhiều cây bạch quả nối dài tăm tắp hai bên đường rất đẹp.

Cố đô Kyoto nổi tiếng với ngôi làng cổ Kayabuki. Ngoài nét trầm mặc của ngôi làng thì điểm nhấn nơi này là những căn nhà mái tranh phủ đầy rêu phong, tạo nên không gian yên tĩnh lãng mạn đắm say lòng người.

Đi dọc từ trung tâm Osaka đến Kayabuki bạn sẽ được mãn nhãn với rất nhiều ngôi nhà với kiến trúc cổ Nhật khác nhau. Nét chung của các nhà gỗ luôn có nhiều ô cửa với khoảng sân phía trước đan xen cây xanh mát rượi. Được đi bộ ngắm khung cảnh ở vùng ven rất thích vì cứ như mọi thứ đang chậm lại.

Tôi dừng chân đến cửa hàng bày bán các thứ từ nông trại nhỏ nằm lưng chừng ngọn đồi trên đường đến Kayabuki. Ở đó, họ bán nông sản, bánh trái làm từ các loại rau củ, có cả đồ lưu niệm (hand-made) và nhiều vật dụng dễ thương với bao bì tỉ mỉ thể hiện sự trân trọng của người bán hàng.

me don than
Tôi dừng chân đến cửa hàng bày bán các thứ từ nông trại nhỏ nằm lưng chừng ngọn đồi trên đường đến Kayabuki.

Lần này, tôi mua lỉnh kỉnh nào là khoai lang, gạo, nếp, trà, bánh làm từ rau củ. Những chú mèo may mắn từ thạch cao đủ thứ kiểu dáng mang về sưu tập. Cả thế giới mê hàng Nhật chứ không riêng gì tôi. Đến được vùng nông thôn Nhật tìm hiểu được giá trị văn hoá ngành nông nghiệp của họ, thường thức mua sắm những sản phẩm tin cậy thì còn gì bằng?

Mua đến nỗi ngày ra sân bay khệ nệ đủ thứ món. Đứa em trai đi cùng cho hết số ký mà vẫn dư cân. Ai cũng hỏi sao tôi mua nhiều vậy? Mấy thứ này Việt Nam có đầy. Yêu thì mua thôi đâu cần nghĩ nhiều, đem về cất để đó làm quà tặng khách cũng vui mà.

Nói mới nhớ, nếp và các thứ mua ở Nhật dùng dần cũng gần hết. Còn củ khoai tím cuối cùng thấy thương thương không nỡ ăn, thế là để lâu ngày bạn ấy nẩy mầm, tuần rồi ngoại An đem ra hiên trồng mấy nay ra lá non leo hờ hững trông đáng yêu lắm!

Lang thang Nhật Bản là câu chuyện kể hoài không dứt. Kỳ tới, có hẹn đến Tokyo, nghe nói ở đó có tỉ thứ hay ho. Để xem mình sẽ rủ ai đi cùng đây?🙂

I love Japan ❤️
————
Osaka,
25.04.2018
(Hoang Oanh Le)

#MẹHoàngAn 

#Bìnhyênsaubãogiông
#Blogdulịch #Lạclốijapan

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …