Cái giá của “Tuesday”

Đàn ông có vợ hay chưa vợ hễ gặp gái lạ dễ dãi là muốn “chén” vì bản năng săn mồi luôn có sẵn. Có điều họ chọn ăn theo kiểu nào? Gạ tình rồi chấm mút hay bóc bánh trả tiền thì tùy tình huống và mục tiêu của họ.

Phụ nữ dễ tin, dễ dãi thì bị sẽ dễ bị dụ

Nhất là lỡ làm người thứ 3 của gia đình ai đó mà không đủ bản lĩnh bước ra thì càng nguỵ biện và lún sâu hơn. Gặp không ít đàn ông tồi vừa muốn cơm vừa muốn phở thì nó phải đi kể xấu vợ để lên giường với “bồ”. Nhiều cô bồ trót tin bắt đầu giở giọng ghen ngược, hất mặt kiểu anh ấy không hạnh phúc thiếu thốn mới tìm đến tôi. Drama của anh chồng chạy show giỏi. Mối quan hệ càng lén lút càng không dứt được vì nghiện cảm xúc. Kiểu đang chơi vui mà bắt dừng thì một bên dễ lên cơn làm liều. Có người doạ tử tự vì đau khổ, người khác thì bất chấp hậu quả quậy cho đối phương mất hết tất cả, liều mạng hơn thì ra tay giết người bằng 6 ly trà sữa tẩm độc như cô gái kia.

Xã hội lên án cô này ác quá! Nhưng nguyên nhân đâu chỉ mình cô có lỗi? Nếu thằng khốn kia không gieo vào đầu người ta lời yêu lời hứa gì đó thì cô gái này đâu cần phải “dọn đường” cô vợ như vậy. Là yêu mù quáng điên dại nhưng thằng kia mới chính là tác nhân đẩy người ta ra tay độc ác như vậy. Đàn ông là loài dương, ăn xong miếng mồi nó liếm mép quay đi khi nào đói sẽ đi săn tiếp. Đàn bà vừa thoả mãn cơn say phút chốc cứ ngỡ thằng đó yêu mình rồi, phải giữ chặt lấy mà quên việc cần làm LÀ YÊU MÌNH NHẤT. Thậm chí mình cũng có quyền “đá đít” nếu cuộc tình đó không còn vui nữa.

Người thứ ba trong tình yêu. Ảnh: Pinterrest

Đừng đổ lỗi tình yêu, đừng chạy theo con tim thiếu lí trí

Kẻ thứ ba dù cướp hoa đập chậu đạt mục đích thì cũng biến bản thân thành rẻ rúng. Có chắc là cả hai người sẽ hạnh phúc mãi khi sự dằn vặt vẫn còn đó. Một người sẵn sàng rời bỏ người mà họ yêu thương để chạy theo một kẻ chen ngang, thì lấy gì đảm bảo họ không làm thế với bạn ở thì tương lai? Đàn ông nói yêu thế thôi nhưng đừng tin quá! Nếu lỡ say nắng một người có gia đình rồi thì thôi rút lui vậy. Đừng quyết tâm phá vỡ gia đình người khác vì điều đó bạn cũng đang huỷ hoại mình.

Đàn bà luôn thiệt thòi nên chớ dại mà gục ngã trước những lời vo ve mơn trớn vì lên giường xong họ quên ngay ấy mà. Bản năng nó vậy, hooc-mon nam và nữ được cấu tạo khác nhau nên nam thì “ham của lạ” còn nữ thì hay luỵ tình. Từ chuyện cô gái bị tuyên án tử hình này. Cha mẹ em chắc suy sụp lắm, bản thân em cũng nói lời sau cùng xin lỗi gia đình nạn nhân. Còn thằng khốn kia nó khai đi nhà nghỉ với em 5 lần. Đứng trước tòa nó không ngờ sau khi nói chia tay em ra tay tàn độc vậy. Người thứ ba như em sáng mắt chưa?

 Đừng đổ lỗi tình yêu, đừng chạy theo con tim thiếu lí trí. Ảnh: sưu tầm

Yêu thì yêu nhưng giữ phần khôn lại, đừng ngu dại mà huỷ hoại đời mình.

Đàn ông hèn, giả dối, tham lam bạc nhược… thì đầy rẫy. Họ đến với em để ân ái, yêu thương xong rồi bỏ đi thì ít thứ họ để lại cho em là bài học. Nếu muốn trả thù họ, em chỉ cần ngọt ngào, xinh đẹp và điềm đạm với chính em. Rồi đàn ông mới sẽ đến, họ nghiêm túc trân trọng em. Cả phía trời phía trước là của em, tha hồ chọn lựa cuộc sống tự hào đường đường chính chính mà em muốn. Thứ không thuộc về mình, giằng kéo sẽ tả tơi.

Thực ra, sau tất cả sai lầm là để chỉ ra con đường khác cho em chọn lại. Đừng phí phạm thời gian chặn đường của chính mình vì mối tình không đáng. Đời người, phải trải qua nhiều mối tình để hun đúc niềm kiêu hãnh và dạy mình ngày thêm trưởng thành. Em hiểu không?

Sài Gòn 2020,

Lê Hoàng Oanh

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …