Hạnh phúc là cái chi?

Ngoài này qua rồi cái rét cắt da. Sáng nay trời hửng nắng, các ô cửa trong phòng được mở toang đón gió. Nhanh thật, mới đó mà đã rời khỏi Sài Gòn 10 ngày. Những ngày qua là những ngày sống thật chậm để tận hưởng, sắp xếp niềm vui mới cho hành trình dài phía trước. Tôi cho rằng, dù sướng vui ngọt bùi… Hành trình làm mẹ là hành trình tuyệt diệu đời người.

Chiều nay thèm nước mía bảo anh chở đi tìm mỏi mắt không thấy, cuối cùng tạt mua 2 cây mía chẻ ra bỏ vô miệng nhai cho đỡ ghiền. Đời sống đôi khi chỉ như thế mà đủ. Nghĩa là, bạn đang biết mình muốn gì? Làm cách nào để có nó? Và nếu không có… Mình có cảm thấy an lạc không?

Đừng vì tháng ba nghe nhiều cái chết diễn ra bất chợt quanh mình mà đâm ra sợ hãi. Cứ điềm nhiên mà sống thôi. Sinh ly tử biệt chẳng trừ ai. Mình sống nhẹ nhàng, chầm chậm bình yên mà bước. Luôn nhận ra nhân quả ở đời và thành tâm trước mọi điều rồi gì tới thì cứ thanh thản mà đón nhận.

Ngày này, người ta ăn mừng HẠNH PHÚC. Tôi thì chẳng cần mừng gì cả, chỉ ra phố ngồi gọi cho mình suất bún chả. Đi đúng con đường cũ, địa chỉ cũ và mừng thầm vì trải qua nhiều năm tháng mà họ vẫn bán đúng cái món này, tại chỗ này cho “thằng người” dở hơi như tôi sà vào ăn háo hức như được sinh ra lần nữa. Vậy thôi, cần gì to tát để chứng minh cái gọi hạnh phúc.

Hạnh phúc hay không? Tự trong tâm mỗi người sẽ lan toả. Nồng nàn hay mặn đắng? Cứ trải nghiệm cho thoả đi. Đời ngắn mà, đắn đo chi?

(Cỏ Dại)

CN.20.03.2016

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …