Hạnh phúc là cái chi?

Tắm nắng ở Hà Nội
Tháng Bảy 23, 2018
Phút lạc đêm Noel
Tháng Bảy 24, 2018

Ngoài này qua rồi cái rét cắt da. Sáng nay trời hửng nắng, các ô cửa trong phòng được mở toang đón gió. Nhanh thật, mới đó mà đã rời khỏi Sài Gòn 10 ngày. Những ngày qua là những ngày sống thật chậm để tận hưởng, sắp xếp niềm vui mới cho hành trình dài phía trước. Tôi cho rằng, dù sướng vui ngọt bùi… Hành trình làm mẹ là hành trình tuyệt diệu đời người.

Chiều nay thèm nước mía bảo anh chở đi tìm mỏi mắt không thấy, cuối cùng tạt mua 2 cây mía chẻ ra bỏ vô miệng nhai cho đỡ ghiền. Đời sống đôi khi chỉ như thế mà đủ. Nghĩa là, bạn đang biết mình muốn gì? Làm cách nào để có nó? Và nếu không có… Mình có cảm thấy an lạc không?

Đừng vì tháng ba nghe nhiều cái chết diễn ra bất chợt quanh mình mà đâm ra sợ hãi. Cứ điềm nhiên mà sống thôi. Sinh ly tử biệt chẳng trừ ai. Mình sống nhẹ nhàng, chầm chậm bình yên mà bước. Luôn nhận ra nhân quả ở đời và thành tâm trước mọi điều rồi gì tới thì cứ thanh thản mà đón nhận.

Ngày này, người ta ăn mừng HẠNH PHÚC. Tôi thì chẳng cần mừng gì cả, chỉ ra phố ngồi gọi cho mình suất bún chả. Đi đúng con đường cũ, địa chỉ cũ và mừng thầm vì trải qua nhiều năm tháng mà họ vẫn bán đúng cái món này, tại chỗ này cho “thằng người” dở hơi như tôi sà vào ăn háo hức như được sinh ra lần nữa. Vậy thôi, cần gì to tát để chứng minh cái gọi hạnh phúc.

Hạnh phúc hay không? Tự trong tâm mỗi người sẽ lan toả. Nồng nàn hay mặn đắng? Cứ trải nghiệm cho thoả đi. Đời ngắn mà, đắn đo chi?

(Cỏ Dại)

CN.20.03.2016