Mẹ kể giấc mơ đêm qua

Mẹ kể giấc mơ đêm qua

Đêm qua mẹ đeo phone xem “Me Before you” dở dang rồi lăn ra ngủ mất. Trong giấc đêm qua có rất nhiều hình ảnh khiến mẹ không thể quên và vội vàng ghi chép lại để dành tặng An mai sau lớn lên có cái đọc lại.

Mẹ thấy sinh nhật con cả nhà mình đi lướt sóng trên đại dương xanh thẳm. Thấy An bi bô nói cười híp mắt, con sung sướng và không sợ. Bà ngoại thì ngồi tận trên bờ vỗ tay reo hò, thi thoảng những đợt sóng nhấp nhô vỗ vào bờ cát khiến bà cũng hụt chân mấy lần nhưng rất vui, dĩ nhiên Ba cũng có mặt trong giấc mơ lướt sóng cùng chúng ta.

Cả nhà mình đang reo vui thì bỗng có một có một con quạ màu đen lớn to dang rộng đôi cánh đáp xuống gần bên Ba và quắp lấy Ba đi. Mẹ bất ngờ, ôm chặt lấy con, ban đầu mẹ nghĩ con quạ đó sẽ làm gì An nên mẹ rất sợ, mẹ giữ An và gào thét kêu cứu. Nhưng, lúc nhìn lên màn trời sâu thẳm, mẹ thấy Ba và con quạ dần xa rồi tan vào thinh không mất hút.

Chúng ta sau đó cũng bình an lên bờ với bà ngoại, đôi mắt con ngơ ngác hỏi mẹ Ba đi đâu vậy? Mẹ bảo kiếp trước Ba và con quạ là bạn thân của nhau. Nhưng ba có lần chưa ngoan và không giữ lời. Nên bây giờ phải đi cùng con quạ đó để học lại những bài học mới. Khi nào ngoan, mới được trả tự do. An oà lên khóc, mẹ phải dỗ dành mãi rất lâu con mới thôi và nắm tay mẹ mình đi về nhà.

Vâng, đó là giấc mơ đêm qua. Sáng nay thức dậy, mẹ thấy An nằm cuộn tròn trong tay mẹ. Mẹ lay con dậy chuẩn bị đi học, con vẫn còn rất say ngủ… Một cảm giác khó diễn đạt bằng lời chạy nhanh qua sóng mũi mẹ, chẳng phải mẹ khóc đâu. Mà là an ổn khi thấy bé con của mẹ mỗi ngày được ôm ấp, được lớn khôn và rất đỗi ngoan cường. Chúng ta, đang có những tháng ngày tuyệt vời vì sự bình yên ở đây thật trong trẻo.

Vài lần, mẹ có chút băn khoăn về sắp tới. Như giấc mơ đêm qua có làm mẹ liên tưởng đến câu hỏi con mai này của con. Nếu như, bỗng một ngày con hỏi mẹ Ba đâu? Mẹ dĩ nhiên là không thể trả lời Ba bị con quạ cắp đi như thế, đó là mơ. Đâu phải sự thật! Để mẹ nghĩ xem, nói thế nào cho đúng tình lý nhất?

Hay là, mẹ nói thật hết tất cả với An nghe. Đợi khi nào con lớn khôn, chúng ta sẽ như những người bạn trao đổi thẳng thắn về những chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Mẹ xem đó như là cuộc tai nạn trong hôn nhân. Một cuộc va đập quá lớn khiến Ba phải ở lại mãi mãi, còn chúng ta thì may mắn được bước tiếp, chúng ta được lựa chọn rất nhiều cơ hội mới. Chúng ta đừng trách cứ. Mỗi một bất như ý diễn ra nó đều có giá trị thiết thực cho sự cân chỉnh. An đừng hoảng hốt. Mình đâu có bị làm sao? Mình vẫn vui vẻ hạnh phúc nơi này. Thi thoảng mẹ vẫn dạy An phải nhớ Ba, phải biết hình hài này là Ba tặng, phải nhớ lúc 10 giờ 10’ phút buổi sáng tháng tư ở phương đó, có đứa bé tên Hoàng An đã chào đời.

Và, nó được thừa hưởng tất cả những tinh hoa của mẹ và Ba nó, được lớn lên tung tăng chạy nhảy. Được cả một trời thương của tất cả những người… đi qua cuộc đời này gieo lại.

Mừng vui con trai 19 tháng tuổi của mẹ. Mẹ hứa, sẽ đưa con đi khắp nơi mà con muốn! Và con… Sẽ là một chàng trai tuyệt vời nhất trong tâm hồn mẹ.

With Love ❤️
———
Saigon, Masteri
8:35am.14.11.2017
MẹHoàngAn

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …