Ngồi chơi với An

Ngồi chơi với An,

Có vài buổi chiều không làm gì cả, ngồi trước giàn chanh leo cạnh hồ bơi nghe tiếng chim véo von gọi mời để thấy cuộc sống vẫn ban tặng cho mình những tự do trong trẻo.

Có những lần nén đau thương để nhìn rõ lòng người, dẫu người có giăng những mẻ lưới thật khắc nghiệt để mồi chài những hư danh phù hoa, những mê lầm giả tạo thì cũng đâu thể nuốt chửng dòng chân thật đang chảy rất sâu, rất êm trong tâm hồn vẹn nguyên của chính mình.

Này người, chúng ta hãy cư xử văn minh với nhau đi. Hãy chấp nhận bước qua những sai lầm và đừng điêu ngoa gieo vào cuộc đời những vết sẹo mà ngày sau ngó lại không cách chi tháo gỡ. Này người, An hôm nay biết tựa cửa sổ ôm cổ mẹ thể hiện lòng yêu thương rồi đấy! Đôi khi, tự hỏi rằng? Điều gì là tuyệt diệu ở đời sống này?

Là đam mê sắc dục lên đỉnh thăng hoa, là thề nguyền không thể rời nhau nửa bước. Nếu không? Người sẽ chết? Là bao biện cho tình yêu phải thế? Và… đứa con của chúng ta lớn lên sẽ tự hào về điều gì từ bố mẹ chúng? Hay chỉ là ánh mắt tủi hờn khi tuổi thơ hằn vết cắt tình thương? Người ta thường khi qua bến mê thì còn biết chi là bờ giác?

Dù có thế nào? Người cứ kiên định trên con đường của mình. An nơi này vẫn ngoan hiền trong vòng tay mẹ. Như những lần té lộn tròn biết tự đứng dậy rồi nín khóc. Không ai dạy nhưng An biết lấy kính bơi của mẹ choàng lên đầu bắt chước phim hoạt hình. Ngồi bên con, được ngắm nó mỗi ngày mỗi khác. Tôi gọi đó là phúc lạc cho những người đủ duyên đi chung với nó trong hành trình chia sẻ yêu thương.

Mùa này, hè đã sang thu. Các bạn nhỏ bắt đầu đến trường. Mỗi năm, hè sẽ mỗi khác theo số tuổi của chúng ta. Ai cũng có mùa hè kỉ niệm tuyệt đẹp trong đời mình. Mai sau, lớn lên rồi con hiểu.

Còn bây giờ, dạo mát xong mẹ con ta xuống bơi thôi!

Saigon, Masteri
15.08.2017
#HoàngAn16m2d
#Sweethome

Cỏ Dại

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …