Phút lạc đêm Noel

Có những ngày dù sóng xô đến cỡ nào cũng dặn lòng ráng ngồi đó bình yên. Đừng ngoạ nguậy và đừng phát ngôn thiếu nghĩ… Có khi, sự thật không hẳn như đã thấy. Hãy nhìn mọi việc cho thật kỹ, thật sâu. Có phải sau bức màn nhung là sự dàn dựng. Mỗi sớm mai có ánh mặt trời là vì cả đêm trời đã tối. Em có mỉm cười như hôm nay thì cũng trả giá quá nhiều cho tháng ngày khổ luỵ. Nhành cây sẽ không đâm chồi nếu thiếu nắng. Như… Chúng ta, sẽ không thể gặp nhau nếu thiếu vắng nhân duyên. Vì thế, mình gắng sống đời vô lo. Đến hay đi, âu cũng là định mệnh.

Đôi lúc, em bảo mình đừng quá mạnh mẽ. Người ta cũng cần có yếu đuối để được chở che. Nói thật là, nhiều lần muốn vứt bỏ tất cả làm con mèo ngoan tựa vào ai đó lắng nghe hơi thở an nhiên lắp đầy địa lên hạt yêu thương. Mà sao? Giai đoạn này em chừng như khó quá!

Đời sống của chúng ta có kéo dài mãi không? Sao em biết? Có vẻ như nó mong manh dễ vỡ. Em hoa mắt đến mức chúng sắp oà ra thử thách chúng ta thêm vài lần chia xa. Nếu, điều đó xảy ra xin người đừng ngỡ ngàng hốt hoảng. Em biết vô thường luôn chực chờ ẩn hiện. Cười đi người mừng những ngày ta đã gần bên nhau.

Chiều hôm qua, lúc bắt gặp mình khóc. Lạ một điều em không biết là đang buồn hay vui? Nhưng thú thật, em có biết mình muốn gì? Có điều, nỗi bất an muốn tranh giành những ước muốn đó. Thôi thì, em sẽ buông bỏ để giữ lòng thanh tịnh. Lâu rồi, lòng đã thôi chắp chặt cho những điều vô nghĩa. Lâu rồi, nỗi cô đơn bỏ cửa. Như bây giờ, một mình vẫn phấp phới điềm nhiên.

Em hứa với chính mình sẽ thôi bớt mơ mộng. Những bận rộn đang mở ra giục hành động liên hồi. Em đó, mỗi khi lòng nổi sóng hãy niệm cho mình câu kinh tỉnh thức. Đừng tranh cố tham sân nay mai rồi cũng về tro bụi.

Em nghe không? Dòng tươi xanh đang chảy tràn mát rượi, giữ thân tâm nuôi phúc lạc an hòa. Nhiệm vụ bây giờ chỉ duy nhất và tuyệt diệu, cười nhiều lên, nhé em!

Ngoan, đời sẽ cho quà.

 

(Cỏ Dại)

21:39’pm.Noel 2015

Cho chúng ta an lạc.

—————–

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …