SANG TRANG

SANG TRANG

Hoàng An, hôm nay cả nhà mình chuyển chỗ ở mới để không còn lí do quay lại con đường cũ. Mình về ngoại ô, ở đó có dòng sông hiền hoà nối hàng cây mát rượi, có khu vui chơi bên cạnh hồ bơi, có bầy chim hót líu lo rợp trời. Ngay căn phòng ta ở, mỗi sáng thức dậy khi đốm nắng chiếu qua ô cửa mẹ đưa con ra xem những cánh hoa khoe sắc thắm dưới hiên nhà. Mẹ không khéo tưởng tượng ra điều huyễn hoặc, mẹ chỉ biết cố gắng làm việc chăm chỉ tạo ra giá trị sống cho ngôi nhà chúng ta ngập tràn tiếng cười.

Hoàng An, ở độ tuổi này có lẽ con chưa hiểu được điều gì đang xảy trong lòng mẹ ở những ngày qua. Mẹ nói với dì L chúng ta hãy tự hào như chưa từng có sự đổ vỡ hay chia lìa. Rất nhiều bạn bè của mẹ khi biết chuyện đã nhảy cẫng lên xót cho An bé nhỏ. Mẹ bảo với họ không sao cả, An có thể sẽ thiệt thòi nhưng không có nghĩa là mặc cảm khi còn có mẹ. Ngày mai, có những điều chưa tới nhưng mẹ chẳng có nỗi sợ nào. Bởi, người ta không sống bằng số tuổi mà sống bằng trí tuệ. Tư duy của mẹ dùng cho hai việc, một là khi làm bất cứ điều gì bắt buộc phải chân thành, hai là đủ tỉnh thức để thứ tha. An à, mẹ đã sử dụng năng lượng tích cực đúng chỗ, đúng người. Nhưng, tác dụng đến đâu thì chưa biết? Chỉ biết rằng sau khi chúng ta khép lại cánh cửa cũ thì người xưa sẽ không thể quay về.

sang trang
Bắt đầu từ hôm nay. Chúng ta đứng ở nơi có đầy tự do và ánh sáng


Nhiều lần mẹ hỏi mình đã tận hiến chưa? Có đấy! Con biết không? Chúng ta không thể tắm một lúc hai dòng sông, thế nên hãy để người thương ở lại. Con nhìn ra phía trước, một cánh cửa khác đang mở ra đón chào. Con đoán xem, ở đó có điều gì? Tất nhiên, lựa chọn của mẹ sẽ là những tuyệt vời. Mẹ không cho phép mình sai lầm và có lỗi với con lần nào nữa! Không bao giờ!

Hoàng An, bắt đầu từ hôm nay. Chúng ta đứng ở nơi có đầy tự do và ánh sáng, mẹ sẽ gấp lại chương cũ cuộc đời mình lật sang trang mới. Mẹ hứa, sẽ không bao giờ làm vẩn đục tâm hồn con, sẽ chỉ nói về những điều tốt đẹp đã đi qua. Cả ba nữa, ba không phải là người xấu. Dòng máu nóng đang chảy trong người An là kết nối từ tình yêu thương to lớn mà phải mất nhiều thăng trầm lắm ba và mẹ mới có được. Thế nên, nếu nhắc đến ba, An phải tỏ lòng thương quý. Mẹ không nuôi lấy hận thù nhưng mẹ không cho phép cô ấy và ba làm xáo động cuộc sống của chúng ta. Nếu ngày mai mẹ có tình yêu mới, việc đầu tiên sẽ về xin phép An. Con đồng ý, mẹ sẽ nắm tay người ấy cả nhà mình đi khắp nhân gian. Mình yêu cuộc sống tự do nhưng giữ lòng tôn trọng. Những gì mẹ nói, mẹ sẽ làm! Phía ba, trong kí ức sẽ mãi là ba của An. Nhưng đau đớn thay, người cha ấy không được ngắm nhìn An lớn lên và chung tay chăm sóc thì âu cũng là duyên nghiệp rồi.

An nhìn kìa, đám mây trắng đang bồng bềnh trôi mãi. Nghĩa là cuộc sống của chúng ta dường như mới bắt đầu. Con cứ cười hồn nhiên trong trẻo, cứ chạy nhảy ê a. Mẹ sẹ mở hết cửa sổ đón ánh mai đang tràn vào khắp nơi. An à, mình có quà đấy! Mở ra xem nào? Oà, một chậu xạ hương thơm lừng góc nhà. Mẹ M tặng phải không? Hay những tình yêu phương xa đang gửi về? Mẹ thích chừa chỗ trống cho bất ngờ. Tất nhiên, ở đó chỉ để dành cho niềm vui.

Cảm ơn bão tố đã ghé qua. Cảm ơn yêu thương chưa trọn để mẹ biết yêu thêm cuộc đời này. Con cứ nằm ngoan trong lòng mẹ, ngoan nào! Mình bật nhạc lên, khẽ thôi mẹ hát con nghe…

“… Let it be, let it be.
There will be an answer, let it be.
Let it be, let it be,
Whisper words of wisdom, let it be”

Saigon, Masteri
09.03.2017
#HoàngAn10m26d

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …