A N 1 0 M O N T H

AN 10 MONTH

Tình yêu của mẹ, nay con tròn 10 tháng tuổi. Mẹ ngắm con đang cuộn tròn ngủ giấc say mà cảm thấy dòng bình an đang chảy sâu trong ngực mình. Mẹ vui mừng khi được ở bên con và ngắm nhìn những đổi thay của mỗi ngày mỗi lớn. Đó là diễm phúc của mẹ, mặc dù đâu đó trong tâm hồn đang có nhiều vết xước từ người thương của chúng ta đã gây ra. Nhưng… may nhờ có con, mẹ dường như dịu lại. Đặc ân của những bà mẹ là được thấy con mình ngoan khoẻ. Những còn lại, chỉ là làn khói mỏng sẽ tan biến nhanh thôi.

Năm này, chúng ta không có xuân. Mùng một Tết mẹ đã phải bế thốc con vào viện, nằm ở Xanh Pôn rồi qua NhiTW đến mấy hôm sau mới được xuất viện ra về thì khi đó cũng chừng hết xuân. Ai cũng lo lắng chặc lưỡi thương con nhưng mẹ tin chiến binh của mẹ kiên cường nên rất mau bình phục. Với mẹ, khi nào An khoẻ thì lúc đó lòng mẹ như có Tết về.

An của mẹ, chúng ta đang trải qua giai đoạn thật khó khăn con nhỉ? Mẹ chẳng bao giờ đánh dấu cột mốc buồn đau nhưng quả thật nó là một phần của quãng đời chúng ta. Mẹ biết, rồi sẽ qua hết thôi nhưng sao có cái gì đăng đắng cổ họng. Có lẽ, mẹ nghĩ tới cô ta. Nghĩ tới những háo thắng của đàn bà si mê ái tình hoan lạc, nghĩ tới vô minh che mờ mắt họ. Tất nhiên, khi giới hạn đã vỡ thì làm sao có thể xây đắp lại. Huống hồ chi người con gọi là ba ấy cho tới phút này vẫn chưa nhận ra mình đang mất. Thấy vậy thôi chứ nghiệp báo không chừa một ai cả. Sự định tĩnh trong tâm hồn của mỗi người phụ thuộc vào những gì ta gieo ở quá khứ. Thanh thản hay dằn vặt? Người còn sống sẽ nghe rõ lòng mình.

me don than
An của mẹ, con sẽ là chàng trai giàu lòng nhân ái.


An của mẹ, con sẽ là chàng trai giàu lòng nhân ái. Mẹ cho con tên An không phải để mong cầu cho riêng con mà mẹ muốn ai ở bên cạnh con sau này đều bình an phúc lạc. Con sẽ mang lại họ năng lượng đó. Hãy nhớ điều này, dù người ta có gây ra cho chúng ta bao điều phiền não. Không sao con ạ! Mình tha thứ cho họ, mình thông điệp cho họ hiểu rằng dù có như thế nào xảy ra, mẹ con ta vẫn nồng ấm yêu thương cho cuộc đời. Có điều, những thứ đã qua sẽ không về lại. Đừng giữ lại con à, mình hãy thả bóng bay tìm tự do, mục đích của tự do là không tiếc nuối con à. Mình về thôi!

10 tháng tuổi. An của mẹ vừa chớm có 3 cái non thật đáng yêu. Mẹ đang chờ buổi sớm tinh mơ nào đó con bi bô “mẹ ơi” chắc là cả ngày hôm đó mẹ được lên mây. Rồi mẹ bỏ con vào xe đạp ta đưa nhau đi cùng trời cuối đất. Mẹ sẽ kể con nghe về hải âu và bồ câu trắng, sẽ giải thích tại sao là chiếc lá màu xanh và nụ hoa màu tím? Mẹ tưởng tượng mỗi buổi đi học về con sà vào lòng mẹ thơm lên má líu lo kể chuyện ở trường. Và chẳng mấy chốc sau con lái xe chở bạn gái về ra mắt mẹ bảo đây người con thương. Rồi mẹ sẽ mỉm cuời mãn nguyện tạ ơn đất trời. Cuộc sống thật tuyệt diệu phải không con?

Nào, chuyện đó mai mốt tính nha. Giờ con mau ăn chóng lớn dùm mẹ. Chuyện cuộc đời để đó mẹ lo cho.

Mẹ hứa, mẹ giữ lời!
Yêu con
#HoàngAn10m

#MeHoangAn


13.04.2016 – 13.04.2017

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …