Cho Hoàng An sắp lên 2

Cho Hoàng An sắp lên 2,

Chừng mấy ngày nữa thôi là con lên 2 tuổi. Mẹ cảm thấy mình thật may mắn khi được đồng hành bên con chặng vừa qua. Sáng nào mình cũng nghe mùi ngai ngái quanh giường rồi cùng chào đón bình minh hạnh phúc.

Những khúc cua mẹ đã rẽ, cho dù vài lần vấp ngã đều là những kỉ niệm đáng trân trọng. Mẹ cảm ơn con đã đến và trao cho mẹ cơ hội được chăm sóc, yêu thương con như những bà mẹ khác. Để từ đó, cuộc sống mẹ thêm ý nghĩa.

Tại sao mẹ đặt con tên là An? Dù anh trước của con không đủ cơ hội có mặt, mẹ đặt cho anh ấy pháp danh là Thiện An rồi gửi vào chùa. Để lúc về, mẹ nói với lòng nếu trời cho mang thai lại, dù trai hay gái, mẹ vẫn gọi là An. Một phần vì mẹ muốn anh của con vẫn tồn tại, phần nữa mẹ ước nguyện cuộc đời của con mai sau được đúng như tên gọi.

Bởi, những sóng gió đã xô đẩy mẹ trong hành trình tìm kiếm an lạc quá khắc nghiệt. Suốt chặng tuổi thơ đến niên thiếu, qua những đau thương mất mát, cuối cùng mẹ chỉ cầu nguyện bản thân mình dù có ra sao? Về đâu? Nhất định thân tâm phải an lạc. Chỉ cần có an lạc, chúng ta sẽ có đủ mọi thứ. Con hãy nhớ rõ điều này nhé!

Như bao người lần đầu làm mẹ thật không tránh khỏi vụng về. Dù mẹ chưa hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng mỗi ngày mẹ học tập tìm đọc các tài liệu chăm sóc nuôi dạy con, mẹ tự sửa đổi tính cách và thói quen chưa tốt của mình, dám nhận lỗi và đã nhìn ra tầm ảnh hưởng quan trọng đối với con. Giai đoạn bão tố cũng đã qua. Chúng ta đang bắt đầu cuộc sống mới. Và đây mới là niềm vui sống thực sự con à!

Dĩ nhiên, đâu đó trong tâm hồn mẹ những nỗi đau còn âm ỉ. Nhưng, con phải hiểu rằng. Mẹ đã tưới lên vết thương đó bằng lời cầu nguyện và sự thứ tha cho tất cả được sống trong yên vui nhất có thể. Khi tâm mình dám buông xuống tìm đến yên tĩnh, thì mọi việc cũng sẽ ngủ yên dễ chịu. Ngoài kia, có bầu trời nhân quả. Mình cứ thành tâm sống không sợ hãi. Bánh xe cuộc đời sẽ xoay chuyển, mẹ con mình chỉ cần bên nhau vui vẻ, vậy là ân phúc ân lắm rồi!

Mẹ bắt đầu viết nhật ký từ nhỏ, và khi có An mẹ đã chuyển thói quen đó vào con. Mỗi cột mốc đáng nhớ đã xảy ra mẹ đều ghi chép lại, để mai sau lớn lên con mở ra đọc và chắc hẳn sẽ mỉm cười và xúc động vì ngày xưa An từng như thế! Mẹ lúc nào cũng cảm ơn ông trời đã kết nối cho mẹ có An vì những điều trong trẻo mà con mang lại. Rất nhiều lần mẹ ngắm con ngủ say rồi tặc lưỡi sao nó chẳng giống mình mà mình thì yêu thương nó nhiều quá? Yêu từ lúc nó đậu thai, nó đạp ngoa ngoe trong bụng mẹ, cả lúc mê man trong phòng hậu sản… mở mắt ra là hỏi nó đâu? Yêu lắm lắm! Con biết không?

me don than
Từ giây phút con chào đời đến nay gần như trong tâm tưởng chúng ta chưa bao giờ rời nhau.

Từ giây phút con chào đời đến nay gần như trong tâm tưởng chúng ta chưa bao giờ rời nhau. Mẹ khó giải thích quá? Có lẽ, sợi dây máu thịt vô hình đã trót quấn lấy cuộc đời mẹ. Để mẹ hiểu rằng mình có kim chỉ nam mang tên Hoàng An. Con đã neo mẹ lại, kìm hãm những bất kham của người đàn bà chỉ chực chờ nổi loạn. Người đàn bà ấy nếu không có con, chắc gì đã được như hôm nay.

Sự đúng lúc trong đời sống luôn tạo ra giá trị tích cực. Mẹ thích sự đúng lúc với hết thảy vui buồn của thế gian. Như đúng lúc Ba yêu mẹ, đi tìm mẹ, xin được ở lại nương náu yêu thương chở che mẹ, rồi sự đúng lúc của cô ta xuất hiện, đúng lúc trái ngang đem đến sự chia lìa. Bởi vì chúng ta không thỏa hiệp cho sự dối trá và phản bội nên buộc phải đứng lại nhìn Ba đi tiếp con đường mà… mãi mãi không còn chúng ta.

Tất cả đều là duyên con ạ, mình đừng chấp chặt và hoài nghi tình yêu thương trong đời. Rồi một ngày kia, mình cũng sẽ đúng lúc với người khác, mà biết đâu người đó sẽ dạy chúng ta bài học yêu thương tuyệt vời hơn. Vì vậy, An không buồn khi sự đổ vỡ giữa đường của Ba và Mẹ con nhé! Chỉ là đúng lúc với người này thì người kia sẽ rời đi. Biết vậy, để giữ lòng an tịnh.

Hoàng An yêu quý của mẹ, nắng phương nam của ngày mười ba tháng tư dù có đổ lửa, nhưng trong lòng mẹ vẫn luôn mát rượi vì mẹ được tặng món quà rất dễ thương. Mẹ hứa sẽ tận hiến chăm sóc món quà đó đến trọn đời. Cho mẹ thơm lên má con triệu nụ hôn hạnh phúc và luôn khao khát song hành bên con trong mỗi phút giây của hiện tại. Mình sẽ gieo hạt và gói những món quà dễ thương khác đem tặng lại cho ai đó đang cần.

Chúc mừng sinh nhật bé An của mẹ. Hãy luôn biết rằng, mọi người dù quen hay lạ, họ đều rất yêu thương con! Hãy sống cho những điều xứng đáng nhé! Con trai.

Bút ký
Mẹ Hoàng An 
————
Saigon, 11.04.2018

#HoàngAn2year
#Bìnhyênsaubãogiông

 #ChuyệnnhàAn

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …