Là đàn ông

Là đàn ông

Con phải dũng cảm, bước đi thẳng lưng và luôn kiên định trên mỗi con đường của mình.

Đến một ngày, mẹ sẽ dạy con tại sao mình cần phải có một đôi giày thật tốt và khi nào thì sẽ đeo chiếc cà vạt trước ngực? Điều đó, nói lên sự tự tôn cho chính mình hay còn phải tôn trọng người đối diện?

Rồi một lúc nữa, mẹ sẽ dạy con tại sao mình phải xách đồ cho phụ nữ, tại sao đứng trước kẻ mạnh bằng vũ lực thì ta phải mạnh bằng trí tuệ? Không có cái nào hơn thua con nhé! Mà chỉ có lựa chọn. Con chọn hành xử bằng cách nào? Con sẽ nhận lại kết quả đúng như vậy!

Là đàn ông, mẹ chỉ mong đến một lúc con lái xe về nhà khoe với mẹ con đã tìm được một tâm hồn tương thích cùng con theo hết tháng năm phía trước, bất luận người đó là nam hay nữ? Chỉ cần con thực sự hài lòng với lựa chọn của mình là mẹ ủng hộ 100%. Vì người đó mới là người đồng hành với con chặng tiếp theo. Mẹ hả? Có khi là “chia tay hoàng hôn” ở đâu đó rồi. Ngày đó, con sẽ không sợ nhé! Vì mẹ dạy con độc lập, tự chủ từ bé rồi cơ mà?

Mẹ đã đóng gói sẵn các kỉ niệm ghi rõ ngày,tháng, năm theo cùng sự phát triển của con. Tính mẹ hay nghễnh ngãng nhưng chu đáo thì vượt bậc. Mỗi năm sẽ có một quyển kí ức mẹ để dành cho con tự hào về mức độ giàu có về tinh thần trong ngôi nhà yêu thương của chúng mình. Mẹ an ổn khi được ngắm nhìn sự lớn lên của con mỗi thời khắc thì đó cũng là diễm phúc cho toàn thể bà mẹ trên thế gian này, không riêng mình mẹ. Được phong chức mẹ, chẳng có ngôi vị nào cao quý hơn.

Vì thế, An xứng đáng làm con trai mẹ Oanh. An xứng đáng làm một người thầy dạy cho mẹ bài học nhẫn nại, kiên cường với tình yêu thương vô tận dành riêng cho con. Mẹ dặn nè, khi chúng ta có nhiều yêu thương và tràn ngập lòng biết ơn? Con có biết mình phải làm gì chứ?

Phải cho đi An nhé! Cho đi hết những gì mình có, rồi con nhìn xem… Đâu đó cũng có yêu thương mình gieo trồng trên mỗi con đường mang tên cuộc đời. Đừng ngại bão tố, đừng sợ mất mát? Con nhớ chiều nay đã có cô An nhận ra mẹ con mình ở sân trượt tuyết không? Người lạ đấy! Mà thương nhau ngập lòng.

Còn nhiều nữa, nhiều lắm… Dần con sẽ gặp!

Mẹ yêu con,
Saigon, Thảo Điền
04.11.2017
Hoàng An 18m20days

MeHoangAn

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …