Mùa nhớ…

me don than
Cuộc đời là gì hả mẹ?
Tháng Bảy 19, 2018
Hẹn với mùa thu !
Tháng Bảy 20, 2018
me don than

Ba ơi...! Có nhiều khi con nhớ Ba và ao ước những điều huyễn hoặc. Nhưng, thôi. Quá khứ đã ngủ yên rồi!

Mùa nhớ…

Ba đi đúng vào mùa Lan. Nhớ buổi sáng con ở xưởng may bần thần không tin đó là sự thật. Rồi thì… Năm tháng cũng trôi đi, nhưng vết thương trong lòng nó vẫn đâu đó. Để độ mùa này, gió thổi về nghe ran rác trong tim.

Hồi nhỏ nghe bị chửi nhiều, ăn đòn nhiều, bị đuổi cổ ra ngoài không biết bao nhiêu lần. Những lằn roi bầm dập tím thối trên da thịt liên miên nặng nề. Nhiều lúc hỏi ông trời? Con có phải con Ba?

Vậy mà bi giờ, lớn phổng, thành thiếu nữ. Đi khắp thế gian, gặp biết bao nhiêu người. Có kẻ thương kẻ ghét. Làm bạn với gió sương và những người vô gia cư mồ côi con mới hay để sống tử tế cho ra ngày hôm nay thì có lẽ, con thấy mình may mắn!

Rồi gặp người đàn ông cùng tên cha lấy làm chồng. Nhiều lần con trêu anh ấy, là giống tên thôi đấy! Ngoài ra những thứ khác không được giống đâu nhé! Chỉ cái khoản Yêu Thương thì đong cho đầy vào, đầy nữa… Tràn lênh láng chảy ra. Để bù những ngày xưa trót đã cạn nhiều.

Giờ làm mẹ rồi, chắc con sẽ biết lựa lời mà dạy con. Biết chắp cánh cho nó, không la đánh mà nó vẫn thành nhân. Chẳng có bí quyết gì đâu? Chỉ cần mình tôn trọng nó, nói yêu thương với nó mỗi ngày, chăm sóc, lắng nghe. Nếu nó đau, mình đau cùng với nó. Nếu nó vui và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm như vậy. Thì đời này, cuộc sống của con được trọn vẹn lắm rồi.

Ba ơi…! Có nhiều khi con nhớ Ba và ao ước những điều huyễn hoặc. Nhưng, thôi. Quá khứ đã ngủ yên rồi!

Cảm ơn trại huấn luyện Ba đã cho con thành người.

Nguyện cầu thanh thản,

#HoàngAn3m21d

#MeHoangAn
SG.05.08.2016
Mùa Vu Lan