Mùa trăng thu của An

Mùa trăng thu của An,

Bận gì bận cũng về đưa con trai đi chơi Trung Thu. Năm nay nó lớn hơn một chút, nhìn thấy ông Lân nó chạy nhảy thích thú. Mẹ nó cũng vui ké mùa trăng tuổi thơ với nó đây.

Takashimaya lúc nào cũng làm bắt mê vì mấy món trang trí lễ hội đều chạm đến cảm xúc mình. Mỗi lần cảm thấy mình “sắp lúa, sắp lạc mùa” thì tranh thủ chạy ghé coi bữa nay họ bày biện cái gì, các hãng khác đang xôn xao vụ gì? Ghé xong, các nơ ron thần kinh tự biết phối hợp làm việc hiệu quả. Dân freelancer là vậy, cạn ở đâu là bơm ở đó. He he!

An cứ được cho lên shop là tự biết khoanh tay chào mấy cô mấy dì. Bữa nay nó gặp mí em mèo trìu mến rồi lấy tay vuốt ve y như mấy em gấu ở nhà. Chả biết nó nói gì mà mẹ nghe hoài chả hiểu. Hỏi ngoại nó, bà dịch là nó kêu mèo ngoắc khách đắt hàng cho mẹ Oăn. Ngoan, mai An mua cá chiên cho ăn. Ha ha, có lý nha!

Đến một giai đoạn nào đó của cuộc đời. Người ta chẳng có gì để khoe, ngoài khoe con. Ai nói gì kệ họ, mình có thằng con trai mỗi ngày mỗi lớn. Nó hiền lành ngoan ngoãn, thì tại sao phải giấu?

Tính ra bữa nay nó 29m3d, mình làm đi suốt. Số may, gặp đứa con biết chuyện ít khóc khi biết mẹ ham làm việc.Nói gì nói, mùa Trung thu là mùa có sẵn trong tim của mỗi người. Ngày xưa, cứ đúng tết trung thu là mưa. Chuẩn bị cả tháng để dán con cá giấy bóng, đục đẽo lon sữa bò hình này nọ rồi xỏ cây tre làm cần đẩy. Cả đám con nít trong xóm nhao nhao khi thấy ánh sáng hắt ra từ cái lon nhôm đủ kiểu. Đèn đứa nào lồng đèn xịn hơn là hãnh diện lắm. Kiểu như nhà tao có điều kiện, đứa nào mượn lâu quá là chạy ra giành lại. Rồi khóc la chí choé giận hờn nghỉ chơi.

Trung thu còn là mùa của những cái bánh có nhiều trứng muối nhứt. Mình hồi đó mê lắm, mẹ mua bánh về sắp bàn thờ cúng. Mình chờ cúng xong bưng xuống mổ bụng cái bánh ra, chỉ lấy trứng ngồi ăn ngon lành. Ùi ui, kết quả là bị ăn đòn vì cái tội hỗn. Phanh thây mấy cái bánh nát bét vậy thì ai mà chấp nhận được! Lúc đó ấm ức lắm, thắc mắc sao người ta không thiết kế loại bánh dành cho người chỉ khoái ăn trứng thôi
🙂 🙂 🙂 Haha,

Giờ thì hết tính đó rồi. Hy vọng An lớn đừng giống mẹ khoản này. Xấu hổ lắm! Hi hi

Thương chúc mọi người có một mùa trăng thu đẹp đẽ, bình an.

Trung Thu 2018
Cheers! 😘
—————-
Saigon, Q1
17.09.2018
(Hoàng Oanh Lê)

 

 

 

 

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …