Mừng Hoàng An 5 tháng tuổi

tam biet yeu thuong
Tạm biệt yêu thương
Tháng Tám 17, 2018
me don than
Mừng An 7 tháng tuổi
Tháng Chín 8, 2018
me don than

Con hãy nhớ! Mẹ luôn bên con .

Mừng Hoàng An 5 tháng tuổi

Hôm nay mừng An 5 tháng tuổi. Mẹ đưa con đến Bác Đ hỏi han về chế độ ăn dặm. Con 5 tháng 6 ký rưỡi. Vòng đầu cả chiều cao nếu so với cái bảng tiêu chuẩn thì con lại phải nằm tuốt dưới sự cảnh báo suy còi. Đấy! Cứ vì tin vào cái bảng đó mà biết bao ngày mẹ hoang mang. Giờ thì khác rồi. Mẹ là đã luyện cho mình lì hơn để chiến lại mấy lời ra vào sao thằng nhỏ bé tí? Mẹ ăn hết của con à? Hứ, cứ đáng yêu khoẻ mạnh là được. Con ạ, thành công của mẹ là An được tôn trọng và được sống trong nền tảng tự do để nhận diện hạnh phúc. Không cần phải theo đuổi chỉ số của các bạn khác. Cứ từ từ mà lớn, không gấp nha con!

Mẹ thấy cô H cho bạn Cò đi học bơi nhìn thích lắm. Mẹ định mình chuyển nhà rồi đưa con đi học. An sẽ được hưởng hết những gan lì trải nghiệm cùng mẹ nha. Tầm tháng tới con ngồi vững thể nào mẹ cũng bỏ con vào xe đạp chở đi khắp nơi cho mà xem. Đừng sợ ở ngoài bụi bặm nguy hiểm, mà giam lỏng ở nhà con đôi khi còn nguy hiểm hơn. Bạn nhỏ ơi, con là người thầy tuyệt vời nhất dạy môn “làm mẹ”. Từ con mẹ ngộ ra nhiều lắm. Nếu không muốn nói là vỡ oà cảm xúc. Hồi xưa cứ lo thành tích kiếm tiền này nọ (nay vẫn thế nhưng đỡ hơn) thì giờ con là mục tiêu lớn giúp mẹ hoàn thành khoá học “nuôi dạy trẻ lớn khôn”.

me don than

Hoàng An của mẹ 5 tháng tuổi.

Nhiều lúc một mình loay hoay cũng đuối và cáu kỉnh. Nhưng nghẫm lại mẹ con ta vẫn quá ư là đủ đầy và hạnh phúc. Hằng ngày đọc tin thấy các bạn khác bị bỏ lại sân chùa hay trung tâm bảo trợ tăng thêm số trẻ thì lòng mẹ quặn thắt. Mẹ hiểu, phải đấu tranh lắm người ta mới hành động như vậy. Dù biết hay không biết, đó là nghiệp của mỗi người. Cho nên, con còn có mẹ thì còn cả khoảng trời bao la phúc hạnh che chở cho mình. Có hơi ấm nào bằng hơi mẹ? Vậy đó! Đời người sanh ra mỗi sát na là mỗi số phận. Người ta, lúc biết sai thì đâu thể thay đổi được. Phía trước, hẫng còn dài. Mẹ dặn mình sống nghĩ phúc vì con.

Mẹ không có của cải vật chất để cho con, nếu có chỉ có thể là trải nghiệm. Con yêu, cứ bình yên mà vui sống. Muốn làm gì cũng được. Miễn con có đủ yêu thương dù thế giới có rộng lớn đến đâu thì tất cả vẫn dang tay đón chào.

Chàng trai, Mẹ yêu con

#HoàngAn5m

#MeHoangAn
13.09.2016