Chút lòng gửi đây

Cảm xúc ở Lý Bôn, tỉnh Thái Bình
Tháng Bảy 31, 2018
Móng Cái- Tiên Yên
Tháng Bảy 31, 2018

Chắc phải lát tối mới đăng bản tin địa phương và cập nhật danh sách bệnh nhân cho cả nhà. Cảm xúc vẫn còn đông đặc. Vừa vào thăm các bệnh nhân nghèo tại BVĐK Việt Tiệp. TP Hải Phòng ghi vội mấy dòng.

Lúc vào khoa Ung Bướu. Nghe có đoàn đến thăm và tặng quà. Một trong số hoàn cảnh khó khăn đã bật khóc thành tiếng. Tay vẫn loằng ngoằng dây nhợ và môi cứ mấp máy cảm ơn. Thực ra, với số tiền vài trăm ngàn chẳng thấm tháp gì cho họ. Cũng còn hơn những ngày nằm queo quắt một mình, không người thân chăm lo. Lãnh đạo bệnh viện bảo rằng để họ nằm đây thì sống. Về nhà, chắc chỉ được vài hôm.

Họ nghèo, nghèo đến mức khi nói với cán bộ bệnh viện, khả năng của chúng tôi chỉ có thể giúp vài hoàn cảnh. Các ca khác sẽ kêu gọi sau. Vậy mà, đứng giữa cái phòng bệnh đó. Ánh mắt ai cũng hướng về mình. Tính chút nữa rời khỏi đây sẽ sang viện nhi. Bịn rịn thế nào mà lỡ một buổi chiều.

Hải Phòng ơi… Cho nhau thêm sớm mai nữa nhé! Mặc dù, lúc đi làm việc với cán bộ địa bàn có vị có ầu ơ lắt léo. Nhưng không sao! Chúng tôi đến vì cái tình thì lúc ra đi cũng vậy.

Thuận duyên sẽ thành.

Lạch Tray: 15:18’pm 8.1.2015

Vòng Quay Yêu Thương