Trên đường chuyển bánh

Chào tháng 2,

Mùa xuân dường như đang đến gần còn em thì vẫn lang thang cách xa quê nhà cỡ ngàn cây số. Mẹ chắc có đợi, bạn bè cũng ngóng trông nhưng chắc chắn chúng ta đều chung một niềm vui khi nghĩ về nhau. Thì cứ hò hẹn trước đi, nay mai thể nào cũng gặp!

Tối qua ngồi vẩn vơ tổng kết tháng cũ. Giật mình em biết mình đã đi qua hơn mười lăm tỉnh thành và bệnh viện được anh em gần xa ngoắc vô cho tá túc ở nhờ. Ngẫm thấy vui sướng chi lạ. Chưa kể trong những bệnh nhân khi bọn mình đến trao quà có người được bạn bè hảo tâm liên lạc giúp đỡ. Mỗi khi nghe tin như vậy cảm xúc vui như có ai cho lên chín tầng mây. Tạm gọi đó là được nhất cho chuyến đi.

Còn mất thì ôi thôi là mất. Ai biểu tính hậu đậu đãng trí đã làm rơi rớt không biết bao nhiêu là thứ? Nào là áo ấm, cột tóc, khẩu trang, mũ tai bèo… Và sáng nay, ngồi giậm chân khóc nhè khi đôi giày màu hồng không cánh mà bay. Định hình hết những chặng đã qua xem mình đã bỏ quên nơi nào? Sự thật là … Không cách chi nhớ nổi. Thôi đành lãng quên nhẹ xác. Nhưng rấm rức dễ sợ. Mình chán mình ghê gớm, vậy mà cái gã đi cùng cứ lục đục tìm kiếm. Hồi sau gã bảo alo một vòng mấy nhà cho tá túc coi có bỏ quên hông? Ta nói, dắt theo đứa con nít bốn tuổi cũng tội cho gã. Lỡ yêu rồi! Biết mần răng? 😉

Ps: Ngồi viết luyên thuyên để chấn chỉnh lại cảm xúc, chứ Qui Nhơn đang tiễn hai đứa bằng cơn mưa trắng xoá thì mần răng mà dzìa Tuy Hoà cho kịp chiều nay đây? Tháng mới mà cho mưa. Chơi kỳ…!

(Cỏ Dại)

  • 01.02.2015

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …