Chào tháng tư

Chào tháng tư

 Dẫu thế nào, cũng gắng giữ lại chút bình an trong tâm hồn để nuôi dưỡng cảm xúc yêu thương cho mình và cho người.

                                                                     Cỏ Dại

 

      Tháng chờ đón những cơn mưa đầu mùa bất chợt, tháng trải đầy lễ hội, tháng của những lời nói dối và tháng tưởng nhớ người nhạc sĩ tài ba họ Trịnh đã khiến bao nhiêu con tim khắc khoải vì những lý do nào đó của thuở mộng mơ.

Dẫu những hân hoan nơi này đã lắng xuống. Thì ở vùng đất kia có một trời yêu đang chờ đợi. Xin người một chiếc balo, nhét đầy nhớ thương,hạnh phúc, và vô số kỷ niệm của ngày tháng cũ rồi lên đường. Tự thấy mình chênh vênh và ma mị. Có lẽ, vì chưa biết cân bằng mọi thứ bằng đức tin sáng ngời. Trầy trật mãi cũng bởi trái tim chưa lành một vết thương.

Định viết cho cô em gái một bức thư về gái ngoan và gái hư. Cũng chẳng biết có giúp được gì em không? Hay khi viết xong chưa kịp gửi thì trong lòng đã phủ đầy bóng tối. Em quá trẻ để hiểu, mình cũng chưa đủ lớn để dạy bảo em. Lặng lẽ đứng nhìn thì không được, cha mẹ em đau khổ quá nhiều.

Em quá trẻ để hiểu, mình cũng chưa đủ lớn để dạy bảo em.

Thôi thì, ngồi xếp cho em đôi cánh. Nói với em vài thứ cần chuẩn bị trong đời. Soạn cho em vài cái giá cao thấp để trả mỗi khi không có ai che chở. Sẽ định nghĩa cho em về chữ khổ, một từ thôi mà nó đã nhấn chìm quá nhiều số phận. Dĩ nhiên, chỉ những ai đã trải qua mới có thể thấu cảm mùi vị đó như thế nào. Thực sự, nó đắng lắm emCả nhà ai cũng dồn hết yêu thương cho em, chỉ vì một chút dại khờ ích kỷ cho mình mà có khi em giết chết họ rồi. Hỡi tuổi hai mươi của em ơi, đừng bất kham có được không? Rồi quay lại hỏi mình thuở ấy có bao nhiêu nông nổi? Bao nhiêu bão giông? Và bây giờ… Đã qua hết chưa?

Tháng 4. Mình sẽ tiếp tục với vòng quay. Anh cũng bận rộn với dự án xa xôi nào đó. Dẫu thế nào, cũng gắng giữ lại chút bình an trong tâm hồn để nuôi dưỡng cảm xúc yêu thương cho mình và cho người. Dặn lòng, đừng quá vội vã mà đánh rơi nhiều thứ. Tiếng chim trong vườn sáng nay thật tuyệt, phải giữ cho mình đủ yên tĩnh mới nghe rõ từng thanh âm tuyệt diệu trong đời sống hỗn tạp này. Ơn tất cả, ơn tháng ngày còn tỉnh thức để nhận biết mạch sống vẫn… yêu thương.

      Cho trái tim bé bỏng – Cỏ Dại.

  Bài viết đăng trên báo ngoisao.netchơi blog

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …