Tặng những tâm hồn đang chờ mong

Tặng những tâm hồn đang chờ mong

Em sợ ngày mai cuốn em bay mất và chưa bao giờ em thấy mình lao vun vút thế này, nhanh như chiếc tên bay.

 Hơn một tháng em cuộn mình chạy theo dự án, bỏ luôn thói quen cũ kỹ, bỏ cả phút giây thả hồn cho mong nhớ. Em sợ chuyến tàu bỏ em lại, em sợ chỉ cần chểnh mảng một chút thôi, thế gian này trơ trọi. Em cố ghép cho vừa bảng kế hoạch, cố thực hiện nó. “Anh bạn” thời gian vừa qua dỗi hờn vì em cứ lỡ hẹn. Em sợ ngày mai cuốn em bay mất và chưa bao giờ em thấy mình lao vun vút thế này, nhanh như chiếc tên bay. Đến lúc gặp lại, chị đặt câu hỏi, em giật mình, hóa ra mình chưa kịp nói câu nào. Đến nhanh rồi đi vội, là em chứ ai.

Chiều nay, ngồi ngay chiếc ghế này, xoay vòng tròn ngắm nhìn ánh đèn chớp nháy, em biết còn ít cảm xúc đọng đâu đó trong tim mình. May quá, người ơi! Em có vài phút nghĩ cho em, cho người, cho ngày mới, cả tý xíu của ngày xưa. Nghĩa là, em vẫn là em, chưa đổi thay.

tang nhung tam hon dang cho mong
Nghĩa là, em vẫn là em, chưa đổi thay.

Dòng chảy, ước mơ, thời gian, niềm tin... là người bạn thân thiết nhất của em lúc này. Em vui với nó, sống cho thỏa những khát khao. Nhưng sao đâu đó trong con tim vẫn nhoi nhói điều gì mà khó có thể diễn đạt bằng lời. Nó ngăn em lại, nó dặn dò hay nhắc nhở “hạnh phúc” vẫn còn lang thang đâu đó, nó bảo em đi thêm chút nữa, chút thôi rồi sẽ tìm thấy. Ừ, thì em đang theo vạch vẽ đây, hơi mệt tý. Chắc không còn lâu, có phải không?

Tự dưng em thèm về nhà thắp cho ba nén hương, thèm giăng cái võng tòng ten nghịch đùa với cún, thèm nghe một bài cải lương mùi mẫn. Biết sao đây, ai bảo em tưởng tượng phong phú, tự ru mình vào những giấc mơ hư ảo để rồi phải lần từng vách ngăn, xé tan những bộn bề. Gấp gáp thở và bảo rằng: “Bây giờ chưa thể!”. Thêm chút nữa, đợi nhé!

Ngày vui gần kề rồi, cứ như một lát thôi, một bước chân nữa thôi. Thấy gì không? Bên kia chẳng phải đang rộn ràng. Có màu cam sáng chói, màu xanh dìu dịu, lẫn với nhau vẫy gọi em kìa. Vui không em?

(#Cỏ Dại)

(Tháng 8 của yêu thương)

Bài viết được đăng trên báo ngoisao.net-chơi blog

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …