Hội ý đồng đội !!!

Hội ý đồng đội !!!

Chuyện vầy, hổm đăng tin dọn kho bán rẻ. Có cô khách nhảy vô dặn bán cho cổ. Mình OK! Thế là, cô inbox đưa địa chỉ. Mình nhận ra… À, cô này lần trước hỏi xe 2-3 lần nhưng tới đoạn chốt là biến đâu mất tiêu. Chờ hoài không được, mình đành bán cho người khác.

Lần này cổ cũng chốt, hai bên trao đổi mình không nhắc chuyện cũ. Bán hàng có người hỏi mua là mừng, mà cùng thời điểm đăng bán có 2 chị khách quen cũng đòi mua, mình nói xe có người chốt rồi thông cảm đợi kỳ sau. Thế là mình đóng gói, viết phiếu gọi Vietstar tới kho làm thủ tục. Linh tính mách bảo thôi cứ dặn bên chuyển hàng đem xe về trạm chờ. Chừng nào khách thanh toán mình sẽ báo xe đi.

Thế là… Xe về trạm mình chụp hình gửi vận đơn cho cổ xem đúng thông tin chưa? Cổ OK cái rụp. Mình nói vậy bạn thanh toán nha. Cổ cũng OK. Rồi 2 hôm sau chìm vào im lặng.

Sáng nay bên Vietstar alo hỏi xe tính sao? Để chật kho họ. Mình liên lạc xác nhận lại với cổ hỏi thiệt mua không? Sao chưa thấy thanh toán? Trả lời sớm dùm để mình chủ động bán khách khác. Cổ nhắn lại:

– Đợi mình chút.

me don than
Lẽ nào? Khách thấy mình buôn bán dễ chịu nên ghẹo tí cho vui?

Rồi chờ hết buổi chiều cũng không thấy kết quả. Nhóc nhân viên lại gọi phàn nàn, chị ghé trạm lấy dùm chiếc xe. Em bị sếp la. Giờ hỏi ý kiến cả nhà. Vụ này mẹ An giải quyết sao? Bán hay hông bán? Chờ cổ tiếp hay gọi bán cho khách mới? Nào giờ ít bị vầy lắm. Tại ăn ở cũng không đến nỗi. Mà tính mình cũng hay chuyển xe trước rồi mới chờ tiền về. Nhưng kỳ này, chẳng hiểu sao mình lại dặn bên Vietstar khoan cho xe đi. Kiểu như mình tin vào trực giác. Hay có khi mình thiếu kiên nhẫn?

Sẵn khoe cái xe nha. Hàng đẹp, khung nhôm chuẩn. Diamo cảm ứng tự sáng. Nhật nội địa, 6 líp Shimano cao cấp. Giá bán có 2.199k. Bình thường bán 3.100k, hổng lẽ tại rẻ quá nên bị hồ nghi?

Nếu thiệt vậy thì mình phải làm sao cho khách tin? Và, đối với một số khách mình có nên “chảnh cún” dù có mua cũng không bán? Lẽ nào? Khách thấy mình buôn bán dễ chịu nên ghẹo tí cho vui?

PS: Stt này không mang tính nói xấu khách, chỉ là tâm sự mỏng cùng nhau tìm giải pháp thôi hà!

“Bị bỏ bom” buồn quá mà!

😇😢🤔
Thanks all
————
Mẹ Hoàng An
09.08.2018
#Kểchuyệnkinhdoanh

 #Xeđạpthanhlý

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …