MÙA SẦU RIÊNG LUNG LINH

MÙA SẦU RIÊNG LUNG LINH

Ngày đẹp trời, mẹ An viết stt đăng GEBA rủ mọi người kể lại kí ức vì sao được biết trái sầu riêng? Ai đã mang lại cho bạn cảm xúc đó? Không ngờ có quá nhiều bình luận mà đọc đến đâu xúc động đến đó.

Cũng như đêm qua, bạn thân nhắn tin hỏi: 
-Nay bán chè sầu riêng hả? Sao mấy món này nào giờ đâu có thấy?
Mình nhắn lại,
-Nếu bán cả thế gian mà có người mua. Mình bán luôn! Nhưng nhất định phải giữ lương tâm. Hai đứa cười hô hố. Đời vui quá mà!

Hồi phỏng vấn em nhân viên xinh xắn giỏi giang vào cty làm Leader kiêm quản trị điều hành cho USABUY247. Bản mô tả CV cho em làm gì có mục tư vấn sầu riêng kiêm bán chè bánh lọt. Vậy mà, em cùng chịu nhiều áp lực vui buồn lên xuống của mình và Thượng Đế. Thấy em cực quá hỏi có chán và dừng lại không? Em bảo, vẫn tiếp tục chiến đấu vìbhạnh phúc khi được đi bên nhau chinh phục khách hàng. Ừ thì đi, cực quá không được về méc má nha.

me don than
Nay bán chè sầu riêng hả? Sao mấy món này nào giờ đâu có thấy?

Thiệt ra, mình cảm nhận niềm vui trong em lấp lánh sau mỗi việc đã làm. Bất kể nó là lớn hay nhỏ. Em nói có những ngày thấy mình sang chảnh ngồi 5 sao tiếp khách nhưng cũng có ngày xuề xoà vác sầu riêng ra bến xe giao cho kịp chuyến. Lao động là vinh dự. Có gì đâu mà quản ngại. Đúng không em?

Giờ này, mình ngồi đọc những chia sẻ của mọi người thiệt là ấm cúng. Mọi người đã đang kể và nhớ lại kí ức tuổi thơ đã đi qua đời mình. Có bạn cmt rằng, hồi nhỏ nhà nghèo làm gì có sầu riêng mà ăn? Bạn chờ người ta ăn xong lấy vỏ cầm chạy về ngửi cho đỡ thèm. Tự dưng đọc đến đó nước mắt chảy dài, nhớ lại chính tuổi thơ mình hồi nhỏ thấy đứa bạn ăn chuối chiên cũng thèm thuồng như vậy. Bây giờ, làm ra được nhiều thứ, đi khắp nơi sờ chạm tất cả, nhưng kí ức thèm chuối chiên ngày đó vẫn không sao quên được.

Kể thiệt bạn nghe rằng, sở dĩ mình bán sầu riêng là vì hồi nhỏ nhà nghèo đi học về là xuống bến tàu phụ mẹ bán trái cây. Mùa nhãn chín trái căng mọng mẹ tết thành xâu bày trên thúng rất đẹp. Mùa gì bán nấy, sầu riêng, vú sữa, măng cụt… mình được ăn no nê mà không bị la vì những chiều bán ế. Rồi những ngày bán hết, mẹ mua kem cho ăn mà đi dọc đường về lòng vui như tết.

Bây giờ cứ tới mùa trái cây là nhớ quê. Đứa em nói làm chị làm chi cực vậy? Nhớ thì ra chợ mua về ăn cho đã rồi đi làm chuyện khác. Mình cự lại vì nó làm sao hiểu những trải nghiệm ngày thơ như mình đã từng.

Mùa sầu riêng năm nay, có lẽ là mùa đẹp nhất mà tôi và đồng đội mình đã từng tham gia. Cảm ơn năm tháng dãi dầu, cảm ơn tuổi thơ mang đầy màu thương nhớ và cảm ơn những trái tim lang thang vẫn nhớ quê nhà để tin tưởng rồi mua bằng được sầu riêng sạch để dành cho người thương.

Cảm ơn cô bé admin Bếp Nhà An thật dễ thương đã tận tâm phụng sự vì những giá trị tốt lành đi theo suốt quãng đời chị.

Tặng em & những thân thương ❤️

Saigon, mùa hè 2018
(Hoàng Oanh Lê)
————
#BếpNhàAn

 #Chèbánhlọtsầuriêng
#Kểchuyệnkinhdoanh

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …