NHÂN DUYÊN & XE ĐẠP

NHÂN DUYÊN & XE
ĐẠP

Hai ngày nay cứ đi ra đi vào nghĩ chuyện dừng bán xe đạp. Nói theo kiểu 80/20 thì không còn năng lượng kiêm nhiệm nhiều thứ nữa. Từ khi có Hoàng An, ngày hai tư tiếng không đủ cho các việc. Mặc dù, xe đạp đã từng gắn bó như người tình, thích đến độ rủ rê anh chạy quanh đất nước. Ngày ấy, biết bao là xúc cảm. Chưa nói đến bạn bè thân hữu ở khắp nơi quen biết được đều nhờ xe đạp đưa duyên.

Tôi bán xe đạp nhằm phục vụ nhu cầu vận động và thân thiện. Đầu tiên tôi cung cấp thông tin đúng giá trị của nó. Khách hàng không cần biết kẻ bán là ai? Chỉ tập trung niềm tin vào những tấm ảnh mô tả tính năng và xuất xứ. Vậy mà, bên mua sau khi sở hữu xe, từ đó sinh ra một tình bạn.

Thậm chí, có người khoe mua xe về đi đường gặp nhiều gợi ý bán lại, họ nhất định không chịu. Chỉ giới thiệu tôi là người bán. Là vì, tôi hay nói với khách hàng của mình, sản phẩm anh, chị chọn mua nó như một tác phẩm riêng biệt. Sau khi bán một chiếc xe cho ai đó, tôi không dám chắc sẽ có chiếc nào y như thế để bán tiếp. Bởi, đó là duyên của mỗi người. Chơi xe đạp, tìm được chiếc ưng ý không phải dễ. Nhất là thị trường đang nhiều xe “tốt mã rã đám” như bây giờ.

nhan duyen va xe dap
xe đạp phục vụ nhu cầu vận động và thân thiện.


Ai cũng biết tôi bán xe đã qua sử dụng. Họ không ngại vì quan trọng là chất lượng. Tôi thà đi cái xe trầy xước, cũ kỹ. Nhưng các bộ phận tuyệt đối phải đúng hãng, quan trọng nhất là êm ái khi vận hành. Chiếc xe tốt chưa hẳn nó đắt bao nhiêu tiền, mà phải phù hợp điều kiện sử dụng cho mỗi người. Có lẽ, tôi được mọi người tin tưởng là nói ra được ai hợp với xe gì? Nhất là khi sở hữu nó, họ sẽ cảm giác dễ chịu thế nào? Tôi còn truyền được cảm hứng hãy xem chiếc xe như một người bạn. Từ kinh nghiệm khi cần quan sát và thư giãn, tôi chỉ việc đạp xe xuống phố, lúc trở về tâm thế lúc nào cũng ngập tràn năng lượng.

Bạn bè mấy hôm rày tiếc nuối khi biết tôi sắp giải nghệ kho xe. Có người còn bảo cứ duy trì rồi thuê người trông coi. Là đam mê sở thích thì không nên từ bỏ. Điều này, khiến tôi suy tư một chút nhưng nếu ôm đồm nhiều thứ ở một thời điểm e rằng mình không đủ tinh nhuệ để xử lý. Thôi thì, tạm dừng gác lại để bảo dưỡng tâm trí. Lúc khác nếu vẫn còn quá nhiều khách hàng thương quý và có nhu cầu tìm mua thì mở cửa đón tiếp. (Không hứa là khi nào nhé!)

Những khách hàng thương quý! Đừng mắng tôi sao đang kinh doanh tốt lại nghỉ? Có người muốn làm không được vì buôn bán phải có duyên. Đúng, nhưng đang lúc thăng hoa mà dám dừng lại thì cũng là thử thách cho chính mình. Đời sống luôn có nhiều cánh cửa và hướng mới. Tôi luôn nhắc mình không theo lối mòn. Hoạt động trí não luôn cần những đổi khác. Nói vậy không có nghĩa là từ chối lựa chọn tốt. Mà là, trong mỗi chặng đời luôn có những biến đổi. Mình nhìn lại để trân trọng dù vui hay buồn. Tánh tôi thích độc lập và sáng tạo, biết đâu không bán xe đạp chuyển qua vẽ tranh bán gây quỹ từ thiện. Ai biết? Có ước mơ, sợ gì không làm được?

Khách hàng mua xe của tôi ơi, sau khi đọc stt này tôi biết bạn sẽ bồi hồi nhớ lại một phần của ngày ta mới quen nhau. Sẽ mỉm cười hài lòng về em “xế độp” đang dựng góc nhà. Sẽ cảm nhận xe đạp bạn đang đi ( từ tôi bán ) nó không vô tri vô giác mà lại có tâm hồn. Nghĩ mà xem, chẳng phải một phần kí ức của chúng ta luôn gắn liền với xe đạp. Tôi không hẳn bán cho bạn cái xe, tôi chia sẻ cho bạn món ăn tinh thần về kỉ niệm. Vậy, bất cứ lúc nào muốn giải phóng xúc, bạn hãy gọi cho tôi. Ta cùng hẹn hò đạp xe ra phố. Chầm chậm thôi… để thấy lòng yêu đời.

Saigon, Masteri
13.04.2017
#HoàngAn
Mẹ HoàngAn
PS: Cho những yêu thương trôi lăn mãi… không dừng!

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …