Bạn chọn đau khổ hay bình an?

Bạn chọn đau khổ hay bình an?

Nếu đang ở trong một cuộc hôn nhân không còn cảm thấy thăng hoa và hạnh phúc. Tất nhiên sẽ có lí do nào đó mà tạm thời cả hai đều đổ lỗi cho nhau. Mỗi ngày, bạn phải diễn vở kịch hoà thuận khi có mặt con hoặc gia đình hai bên thì lời khuyên chân thành bạn nên buông tay sớm.

Đừng viện cớ vì con, vì tài sản bấy lâu nay tích cóp được, vì sĩ diện với xã hội hay tỉ tỉ thứ nào đó để phải chịu đựng nhau. Thực chất những lí do trên chỉ là che đậy cái tôi bên trong yếu đuối thông qua bản tính thích chịu khổ của bạn. Là bạn không muốn bước ra vòng trói buộc của hôn nhân. Vì trước đó quá kỳ vọng.

Là vì khi yêu thì bất chấp, lúc cần chia tay thì yếu hèn. Vì bạn sĩ diện, thôi ráng chịu, dù sao cũng còn hàng tá lí do để thoả hiệp. Cứ cố gắng và hy vọng biết đâu mai kia sẽ khác. Rồi thi thoảng nhìn ra ngoài, thấy ai đó hạnh phúc bạn so đo sao số mình lận đận? Có cách nào toàn vẹn hơn không?

Bạn nhắm mắt lại nghĩ xem, nếu tí nữa mình nằm xuống và không còn thức dậy. Bạn có tiếc vì nhiều việc chưa làm? Thời gian ít quá! Cả cái việc phải chịu đựng cuộc hôn nhân không tốt đẹp kia đang tiêu tốn của bạn quá nhiều tâm lực. Giá như, được chọn lại. Bạn sẽ sống thế nào để mình có được hạnh phúc?

việc phải chịu đựng cuộc hôn nhân không tốt đẹp kia đang tiêu tốn của bạn quá nhiều tâm lực. Giá như, được chọn lại. Bạn sẽ sống thế nào để mình có được hạnh phúc?

Bạn ơi, cái quý giá nhất của đời người là thời gian, là giây phút được sống vui tươi, thanh thản kiến tạo ra năng lượng tốt nhằm nuôi dưỡng tâm hồn. Thứ bạn sẽ để lại cho cuộc đời là gì? Có phải là số tiền kiếm được? Là những toan tính hơn thua? Hay giá trị thực sự chỉ đơn giản là những gì bạn đã gieo trồng từ trước đó.

Bạn trồng cái gì? Bạn đã đối xử với bản thân ra sao? Mọi người sẽ nhớ gì về bạn? Có phải đó là nụ cười, vốn sống, kỷ niệm hay những năm tháng bạn đã từng trải qua cảm giác yêu thương với một ai đó?

Và, bây giờ cũng người đó nhưng họ đã hết yêu mình, hoặc ví dụ mình hết yêu họ. Thì tại sao không giải phóng cho nhau sớm hơn để bản thân còn cơ xây dựng hợp tác với người khác. Ai còn thời gian thì người đó rất may mắn.

Việc lẩn quẩn và viện cớ chẳng giúp gì mà chỉ khiến tâm trạng bạn thêm u uất rồi sinh ra chán chường. Chúng ta, nên trân trọng khoảnh khắc vui. Còn những chuyện làm cho mình buồn. Hãy bỏ đi.

Niềm vui và hạnh phúc thực ra nó nằm trong tay bạn. Chính bạn mới có quyền sinh sát nó. Không ai khác ngoài bạn. Chỉ khi nào ngưng đổ lỗi và than vãn.

Bạn sẽ có bình an.
————
Saigon, Masteri
August-2018

HoangOanhLe

 

 

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …