BIỂU TÌNH ÔN HOÀ – CÓ NHIỀU CÁCH !!!

BIỂU TÌNH ÔN HOÀ – CÓ NHIỀU CÁCH !!!

1. Bạn lớn tuổi, ngại xuống đường chen lấn và biết đâu bị đánh đồng với thành phần bạo động. Bạn vẫn có thể rủ người nhà đứng trước hàng ba tay cầm hai cái nắp nồi dập vào nhau miệng đồng thanh hô to khẩu hiệu phản đối. Bạn nghĩ xem, nhà nào cũng như thế, biểu tình kiểu này vừa văn minh, vừa đẹp, vừa lượng sức hen?

2. Nếu phải xuống đường, đừng tụ tập chạy theo theo đám đông, chọn 1 góc vỉa hè nào đó đứng trật tự thành nhiều hàng ngang (như làm lễ chào cờ á). Có giờ giấc tập trung và giải tán đàng hoàng. Tốt nhất nên cử 1 trưởng nhóm đứng ra chỉ huy đồng thanh hô to khẩu hiệu. Mỗi 20 phút nghỉ ngơi uống nước/ lần. Cố gắng đừng kích động và nghe theo lời xúi giục của các tổ chức khác. Mình luôn tỉnh táo và hiểu rõ bản thân mình tại sao đứng đây? Mình làm việc này trong bao lâu? Tại sao phải làm? Nếu ai đó mua chuộc cho tiền bắt làm việc khác, mình có nhận lời không? Khi đã thông hết các tình huống và nhất quán được mục tiêu ban đầu. Thì chẳng ai có thể vu khống mình, mà nếu có. Dĩ nhiên, mình sẽ không bị làm sao hết. Vì lấy đâu ra bằng chứng? Vu khống chỉ là vu khống. Bạn đúng! Bạn không sợ!

me don than
Ảnh : internet

3. Các bạn trẻ nếu đã quyết tâm xuống đường, tuyệt đối không mang theo vũ khí, bom xăng hay bất cứ thứ gì có thể gây thương tích. Hội ý trong nhóm nếu có đàn áp, hoặc bị người khác trà trộn kích động. Nên siết chặt tay nối thành 1 vòng tròn và cố thủ. Hoặc, trước khi xuống đường hãy tự trói tay mình lại bằng băng keo. Khi đó, người khác sẽ thấy bạn vô hại và việc bạn bị cài tội khua tay đụng chân gây hấn người khác là điều không thể. Chịu thiệt được thì dùng cách này nhé!

4. Khi tham gia biểu tình, nên chụp hình đăng lên FB hoặc gửi cho người thân cũng như thông báo với họ về sự an toàn của bạn. Nếu thực sự yêu đất nước, yêu tổ quốc thì trước hết phải biết yêu bản thân và gia đình. Đừng chỉ vì xốc nổi, a dua, bất bình rồi dẫn đến bạo loạn… Khi bạn làm 1 việc, là khi việc đó đã được xác nhận và cam kết tự chịu trách nhiệm trước mỗi hành động. Đặt ra cho mình những giới hạn nên và không nên để hạn chế tối đa những đáng tiếc nếu có.

5. Có thể đất nước đang khiến bạn bất mãn, bạn muốn vùng lên góp tiếng nói dân chủ. Nhưng bạn hãy nhớ điều này, có thể ở nước mình chưa văn minh như các nước khác, chưa bảo vệ nhân quyền, chưa cho bạn tiếng nói tự do… bla bla gì đó… thì nước mình vẫn có thượng tôn luật pháp. Tòa án quốc tế vẫn còn đó. Dĩ nhiên, không có nơi nào ủng hộ cho bạo lực, quậy phá, giết chóc cắn xé cả.

me don than
Ảnh : internet

Dân mình đang quá khổ, làm ơn đừng tự mình hại nhau. Cuối cùng mình thiệt chứ hổng có ổng bà hay thằng tây thằng tàu nào bị làm sao hết! Tại sao phải gây hoang mang hoảng sợ cho dân ta? Coi chừng hành vi đập phá náo loạn của bạn vô tình khiến cho giặc bên kia nó sướng. Mũi tên bắn sai mục tiêu nó dội ngược lại là cmmr*.

Yêu nước là đúng đắn! Nhưng đừng xé tan đất nước vốn đã bị gặm nhắm từ thuở hồng hoang đến nay rồi.

Bạn không cúi đầu trước cái ác,
Tôi cũng vậy!
Nhưng, hãy tỉnh táo.
Đặt cánh tay lên ngực trái, hãy cam kết rằng mình biểu tình cho hoà bình, bảo vệ tiếng nói tự do, dân chủ.

Tự do, khác với gây rối!
Khi hành xử đúng. Bạn sẽ không cô độc.

Chúc người người biểu tình an hoà,

( Hãy share nếu bạn đồng ý! )
————
Saigon.15.06.2018
Hoang Oanh Le

#bieutinhdackhu 

#dackhu99nam #khôngbạolực 

#ngườitruyềncảmhứng

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …