Câu chuyện tư vấn số 1

Câu chuyện tư vấn số 1

Sớm nay, có bà mẹ trẻ muốn ra uống cafe với tôi ở Đường Sách để trao đổi chia sẻ các vấn đề gia đình mà cô đang gặp phải. Nhưng, người chồng của cô (đang ly thân) mải đi chơi với bồ nên không giữ đúng lời hứa cuối tuần chia sẻ lịch chăm con cùng cô. Và, cô rất bức xúc kể cho tôi nghe. Sau đó, tôi nhắn lại với cô đại ý thế này.

Em và người đó đã chấm dứt hôn nhân vì anh ta không có trách nhiệm và đã bỏ bê hai đứa con của mình, thì hiển nhiên cũng không cần thiết phải giữ đúng lời hứa với em. Thì chị thấy người mất là họ, không phải em. Phần lớn ai cũng muốn được bên chăm sóc con cái. Nói cách khác đó là ân huệ của các bậc cha mẹ. Khi anh ấy chưa thể hoàn thành trách nhiệm lên những đứa con của mình, thì cho thấy anh chẳng có mục đích cuộc sống nào to lớn cả. Em nên dừng lại than vãn đừng trách cứ. Hiện tại em đã chấm dứt hôn nhân và trách nhiệm của tình yêu thương là tự nguyện. Em không có quyền đặt mong muốn của mình lên người khác. Hoặc em đang bị nhầm ở đoạn này, có thể em còn yêu anh ta, em gán cho anh ta trách nhiệm cần phải chăm nom con cái, để em vỗ về cảm xúc của mình là người này không quá tệ, vẫn ổn. Điều này, rất nguy hiểm vì nó gây cho em cảm giác ảo tưởng, để kỳ vọng tiếp theo sẽ rơi vào thất vọng.

me don than
Tất cả các vấn đề đều có cách giải quyết của nó

Thay vào đó thế, sao em không nghĩ mình quá may mắn vì em có đủ tay chân, có trí tuệ, có bố mẹ, anh chị em đang bên cạnh, họ sẽ chung tay và giúp đỡ chia sẻ tình thương dành con cháu họ, họ đã và đang sẽ cùng em bù đắp các con. Chẳng phải những hành động thầm lặng của họ rất lớn mà tạm thời em chưa thấy? Ngược lại em chỉ thấy lỗi của người cha đó đang cư xử chưa đúng với em và các con. Người đó tại sao thay đổi và quá tệ? Càng nghĩ như vậy, em càng đào sâu cái hố tiêu cực bên trong mình. Và cứ liên tục như thế, mọi việc không tốt lên mà chỉ ra em vẫn cần anh ta. Vẫn mong chờ, thì vô tình em trầm trọng hóa người đó còn rất xứng đáng và quan trọng. Lúc này, sự thất vọng lại tiếp diễn. Rồi em cáu giận và mệt mỏi, thậm chí, sẽ lan toả ảnh hưởng đến các con. Thật nguy hiểm em ạ!

Nghĩ một cách khác, cũng có rất nhiều bà mẹ chọn giải pháp thụ tinh nhân tạo, vậy lúc không có ai chia sẻ việc chăm sóc con, bà mẹ đó không lẽ sẽ chạy lên bệnh viện yêu cầu tìm gặp người đã cho tinh trùng để kêu anh ta về hoàn thành các nghĩa vụ kia? Thật vô lý? Mọi việc là do sự chủ động của bản thân mình có đủ dũng khí để đứng trên những vấn đề đang gặp nhằm đưa ra giải pháp tích cực nhất cho mình và những người thân bên cạnh.

Tôi đã xin phép em để chia sẻ câu chuyện này để tất cả mọi người cùng thảo luận trên quan điểm cá nhân và tuỳ theo hoàn cảnh của mỗi người. Chúng ta không chỉ trích hoặc đả kích người đàn ông kia nhé! Bởi cuối cùng của tất cả là do lựa chọn, có thể lựa chọn của các bà mẹ con cái luôn là ưu tiên. Nhưng lựa chọn của các ông thì cảm xúc tình ái đang trong giai đoạn nồng cháy mới là số 1. Như thế nào thì chúng ta cũng nên tôn trọng họ và hãy làm tốt việc của mình. Hận thù không phải là thứ vũ khí tốt nhất của người phụ nữ. Nó chỉ tàn phá chúng ta mà thôi.

Và, Một khi mình đã biết rõ căn nguyên của vấn đề thì việc còn lại là giải phóng dứt điểm các cảm xúc tiêu cực của mình trước. Sau đó, tích cực nhìn nhận các vấn đề đều có cách giải quyết của nó. Đôi khi, chúng ta cần thêm thời gian, cần sự bình tĩnh thì mới đủ cho sự yên ổn. Vì, bất cứ kết quả nào cũng cần có quá trình sinh trưởng của nó.

Chúc em các con và em luôn bên nhau phúc lạc, và sự lớn lên của con là món quà rất lớn dành tặng cho các mẹ. Tận hưởng nhé!

Thân mến,

Mẹ Hoàng An

SG.26.11.2017

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …