Chuyện ngày ấy & bây giờ

CHUYỆN NGÀY ẤY & BÂY GIỜ

5 năm trước,

| Công việc |
Ôm 2 quán cafe sân vườn. 2 cái shop và 1 số việc kinh doanh online khác. Thích tự tay làm, chuyện lớn chuyện nhỏ gì cũng giành làm. Làm quần quật như con điên. Lúc đó đám nhân viên sợ mình như sợ cọp. Mặt mũi lúc nào cũng đành hanh, cau có.

|Hôn nhân|
Những ai biết mình lâu năm chắc không lạ hình ảnh mình vừa làm việc kiếm tiền vừa lo gia đình. Vừa kiêm luôn vai trò của đàn ông như nhà cửa, điện nước, trong ngoài cái gì cũng ôm. Hắn đi công tác suốt chả mang về 1 đồng nào. Mình vừa lo buôn bán, lo chạy đi chạy lại Campuchia phụ việc cùng hắn. Mấy năm hắn vô SG tá túc nhà mình chả góp gạo góp củi, điện thoại hắn xài, tới tháng mình là đứa thanh toán cước.  Yêu thế cơ chứ!

Hỏi sao kỳ vậy? Ừ, tại tánh mình phóng khoáng, luôn chịu thiệt, nghĩ hắn thất thế lúc này chứ mai sau sẽ khác. Lúc đó, chỉ cần có tình yêu là đủ. Rồi, mỗi khi hắn rãnh là thu xếp đi du lịch. Các chuyến đi bên nhau, hành trình dọc đất nước cũng là mình chi trả. Sau, hắn phản bội, mình tự nuôi con. Có vài khoản nợ đòi hoài hắn không trả. Đã thế, lúc mình sinh xong hắn giả chữ ký nhập khẩu con vào quê hắn không nói mình 1 câu. Đổ vỡ ra, mình kiện miết đến nay cũng chưa chịu cắt. Giờ nghe đâu hắn cũng vừa có thêm con, mình thôi kệ. Cứ để anh em nhà nó chung hộ khẩu. Vậy cũng tốt! Biết đâu, mai này hắn có bề gì con mình cũng được phần. Kệ! Nhịn chút hổng chừng được trả luôn nợ cũ. Hên hên, lỡ có lời oy sao? Mí chuyện nhân quả ở đời, cứ thủng thẳng thôi.

|Chăm sóc nhan sắc|
Nhìn hình hồi 2014 là biết ồi, ngoài tập thiền mình chả chăm sóc bản thân. Ngày 24 tiếng không đủ cho các việc. Trang phục thì quơ cái nào mặc cái đó. Mặt mũi thì chả biết làm sao cho xinh xắn? Cứ tèng tèng… ngày qua ngày. Khách đến quán có bữa còn bảo: “Em ơi, tóc dính cơm kìa!” Giờ nhớ lại, thấy thương mình ghê!

Trang phục thì quơ cái nào mặc cái đó. Mặt mũi thì chả biết làm sao cho xinh xắn? Cứ tèng tèng… ngày qua ngày. Khách đến quán có bữa còn bảo: “Em ơi, tóc dính cơm kìa!” Giờ nhớ lại, thấy thương mình ghê!

HIỆN TẠI:
| Công việc |
Chả cần làm nhiều, chỉ làm việc chính. Các việc phụ biết cũng không làm. Gửi mail hoặc gọi điện giao cho người giỏi tự xử lý. Nhìn kết quả ưng thì thanh toán. Xong! Nhẹ tênh.

| Độc thân |
Sướng như cô tiên. Tiền làm ra tự tiêu cho mình. Muốn đi đâu đi, muốn làm gì làm. Chả phải bận tâm làm sao cho vừa lòng “chồng”, gia đình “chồng”, bạn bè “chồng”…
Thời gian rãnh thì ưu tiên chơi với con. Lúc nhàn rỗi thì đọc sách, xem phim, lên lịch đến những nơi chưa đến. Tự do hẹn hò, tha hồ lựa chọn ai hợp với mình. Tinh thần lúc nào cũng sảng khoái, vui vẻ, cảm giác như đặc xá sau hôn nhân. Nói cách khác, mình đang “tái ông mất ngựa”. Hoan hô! Đáng để ăn mừng!

Bây giờ có nhiều thời gian để soi gương. Sáng ngồi thiền, chiều tập gym, bơi. Có bữa chán các môn đó thì xỏ giày vô chạy bộ.

| Làm đẹp|
Có nhiều thời gian để soi gương. Sáng ngồi thiền, chiều tập gym, bơi. Có bữa chán các môn đó thì xỏ giày vô chạy bộ. Giờ cơ thể săn chắc, da dẻ mịn màng. Ra đường make-up nhẹ nhẹ, trang phục bớt đi những hoạ tiết thừa, biết chọn cái gì hợp với cơ thể, làm da, mái tóc. Tóm lại là biết điệu. Luôn yêu bản thân trước khi yêu ai.

Phải nói là nhìn lại năm tháng cũ, rồi nhìn hiện tại. Biết ơn những thăng trầm, đổ vỡ. Biết ơn cô ấy xuất hiện “chớp lấy hắn” kịp lúc, cho mình thôi chấp mê rồi từ đó ngộ ra. Để giờ đây mình sống lạc quan hơn, bình yên hơn.

Âu cũng là duyên số. Mệnh tại trời. Phận do người. He he!
————
Saigon, ngày nay
21.08.2018
(Hoang Oanh Le)

 

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …