CỨ ĐÂU PHẢI LY HÔN LÀ CHẾT TIỆT

CỨ ĐÂU PHẢI LY HÔN LÀ CHẾT TIỆT

Ra Hà Nội công tác trúng ngay đợt rét đậm ,má nó phải nói là can trường hơn ngày thường khi trưa hôm qua bỏ quên áo khoác lại quán ăn đi hơn nửa đường về mới nhớ. Là vì có mấy phụ nữ xinh đẹp trẻ tuổi nhắn tin hỏi vô số thứ liên quan đến liệu pháp tránh bão và làm cách nào để bình tâm đi qua bão. Chủ đề này nóng hoài muôn thuở là vì hiện nay có quá nhiều các chị em lâm vào cảnh này. Mình không trách các ông nữa nhé! Mình nói trên quan điểm đàn bà của mình. Bạn nào kiên nhẫn đọc hết bài này thì CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ CÓ CƠ HỘI bước qua cánh cửa mời bão đi chỗ khác rồi nhe!

Các mẹ hỏi tại sao mình mạnh mẽ? Dạ xin trả lời là mình cũng là người, biết buồn đau chứ chả phải khúc gỗ, nhưng mọi thứ điều có quá trình. Hồi nhỏ nhờ Ba mình khắc nghiệt và bạo hành, lớn thì tự lập sớm, lấy chồng thì chưa được nhờ bao lâu thì chồng bỏ đi theo gái, làm ăn thì liên tục bị phản, bạn bè thì đứa thương thì ít mà đứa ghét thì nhiều vì tánh hay nói thẳng. Quay lại vấn đề chính nè, sao mạnh mẽ? Là vì đứng trước mỗi hoàn cảnh éo le, mình biết tin tưởng bản thân mình sẽ không gục ngã, tất cả những đòn tra tấn của cảm xúc rồi cũng đi qua. Mình hiểu thời gian đang cạn và tiền bạc đang chờ. Mình có thể đánh mất nhiều thứ, nhưng sắc đẹp và tiền bạc là hai thứ quan trọng nhất bạn cần đạt được. Càng có nhiều nỗi buồn, mình càng đâm đầu vào làm việc, thế là có tiền, tận hưởng và yêu thương bản thân, thậm chí còn giúp đỡ người khác. Thế là nỗi buồn giảm đi.

me don than
Khó khăn của đàn bà là không phải thiếu đàn ông. Mà là khó khăn khi thiếu kiến thức và ngụp lặn với tiêu cực


Từ sau khi có An, mình thêm sự xác định. Đời này, mình chỉ có trách nhiệm với mẹ mình và An. Người sinh ra mình và người mình sinh ra mới đúng là sợi dây thiêng liêng nhất. Ngoài 2 người này, mình chưa cần phải sống chết với ai nữa cho nhuốm màu phiền não. Hết duyên với bất kỳ mối quan hệ nào cũng là bình thường. Trừ mẹ mình và con mình thì duyên tồn tại mãi. Vì thế, mình nuôi dưỡng nhân duyên đó tốt lên hoài thì mình vui hoài. Đơn giản vậy thôi!

Nếu trong cuộc sống bạn chưa từng gặp biến cố đổ vỡ một mối quan hệ nào đó thì coi chừng bạn chưa thực sự sống. Nếu gia đình bạn đang yên đang lành mà có kẻ thứ 3 chen vào. Thực ra, đó là đánh tráo cảm xúc chứ mối quan hệ của bạn cũng bị cảm cúm trước rồi. Thay vì đi bác sĩ khám cho thuốc uống thì bạn lại dầm mưa và tự chữa. Kết quả là bệnh không hết mà nhiễm qua thứ khác nặng hơn.

Ung thư cảm xúc là thứ tệ hại nhất trong tư duy và mối quan hệ. Nói theo kiểu của mình thì một trong hai người thiếu trí huệ nên không thể đẩy lùi bệnh tật. Đổ vỡ không sao nhé! Nếu phần lớn là lỗi ở người cha của con bạn, thì việc của bạn là hãy sống một cuộc sống thật tích cực để con được hưởng mẹ. Con bạn sẽ là đứa trẻ mạnh mẽ và độc lập giống như bạn. Vậy không tốt hơn à? Năm dài tháng rộng bạn cứ chờ xem. Chẳng có đứa con nào sống với mẹ tốt vì thiếu cha mà nó sinh hư cả! Có chăng, là do giáo dục của bạn nữa.

Mình vẫn hay khuyên mọi người dù có lâm vào hoàn cảnh nào hãy cố gắng tư duy tích cực. Việc này nó sẽ giúp cho bạn có thói quen tốt hơn khi đối mặt sóng gió. Đừng đồng hoá nỗi đau của mình và thậm xưng nó quá! Bi kịch hay viên mãn đều được xây lên bởi câu chuyện của chính bạn. Đừng làm diễn viên giỏi và kiêm luôn đạo diễn.

Đã nói là cảm xúc thì lát nữa tất cả sẽ qua. Đời sống nó như biểu đồ hình Sin vậy, trồi lên sụt xuống là thường tình. Quan trọng vẫn là sự quân bình, vui vừa phải, buồn vừa phải, sống thật với trái tim mình. Tha thứ được cho ai, làm luôn một lần cho nhẹ đầu óc. Kệ người ta đi, cái gì bạn cho đi thì cái đó bạn nhận về. Vậy sao không tư duy cho đi cái tốt, biết đâu cái tốt hơn nó rơi lại. Hên mình nhặt được lại giúp được cho khối người khác nữa. Nghĩ vậy có thấy đỡ hơn không?

me don than
Nhớ dùm,
Phụ nữ – hãy biết yêu chính mình!


Khó khăn của đàn bà là không phải thiếu đàn ông. Mà là khó khăn khi thiếu kiến thức và ngụp lặn với tiêu cực. Hôm rồi mình lỡ buồn có một ngày mà cô bạn phát hiện. Tối về thấy có lỗi với cổ ghê, vì đi với bạn mà thả rông tâm trí vào cái hố buồn phiền khác, lúc mà phát hiện ơi sao mình buồn vô cớ vậy? Thì ngó lại thấy mình lãng phí đúng một ngày tuyệt đẹp. Vì đâu phải hoa hướng dương bên khu cột cờ lúc nào cũng nở đẹp như vậy. Đi chụp ảnh với cảnh mà không thưởng thức nó thì có lỗi với chính mình và với cái đẹp của đời sống dễ sợ. Nghĩ lại, thấy mình dại hết biết!

Có bạn nhắn tin hỏi mình cái gì là quan trọng nhất? Mình hỏi bạn đó hiện tại bạn yêu gì nhất? Cô bảo yêu chồng, yêu con, yêu công việc… Mà chồng bỏ đi theo gái nên buồn đến mức chẳng thiết tha gì. Mình lại ngứa miệng làm cho cô một trận. Quan trọng của người đàn bà biết yêu thương bản thân, chăm sóc con cái, dạy con sống có nhân cách và tự hào với những gì mình đang có rồi tập trung làm cho thật tốt cái còn lại. Năng lượng tích cực đâu moi nó ra mà dùng, đặt câu hỏi tại sao tôi có mặt ở đây? Tôi sống là để chinh phục cái gì? Giấc mơ nào chưa hoàn thành lôi ra chiến đấu cho bằng được đi. Trời ơi, ngày cạn hết rồi kìa. Con lớn nhanh lắm, mình sắp xuống lỗ rồi… tranh thủ mà hưởng đời chứ sao lại chôn vùi mình vì kẻ bội bạc không xứng đáng. Ủa, cha mẹ mình đẻ ra mình phải chấp nhận sống buồn khi nhìn con gái chạy theo si mê, chấp chặt thằng rể “lựu đạn” đó hả? Tội ổng bả chứ?

Tóm lại, mình cũng chả là gì để các bạn ngưỡng mộ. Mình cũng còn khuyết lắm, mỗi ngày đều mở lòng ra đón nhận những tốt đẹp của đời sống. Đám bạn hồi xưa gặp lại nó ngạc nhiên 180 độ nhận không ra “Oanh Oanh” hiền thục dịu dàng ngày xưa. Nhưng hầu hết bọn nó đều khen mình đẹp và trẻ hơn trước đây rất nhiều. Mình bảo tâm sinh tướng đấy! Cứ nhìn mặt là rõ, vận của đời người là lộ hết trên mặt! Cứ vui vẻ phấn chấn lạc quan yêu đời thì tự nhiên vẻ đẹp nội tâm sẽ sinh khởi. Còn cứ u uất chán chường thì thế gian hay gọi là “gương mặt hãm tài” tới rồi kìa. Vậy, bạn chọn tâm thế nào thì sẽ ra kết quả đó!

Nhớ dùm,
Phụ nữ – hãy biết yêu chính mình!

PS: Định viết nữa mà thôi thức khuya bớt đẹp. Bài viết dành cho các bạn, share thoải mái. Nhớ ghi nguồn Mẹ An! Cảm ơn nhiều!
———
Phố Cổ HN
10.01.2018

#Bãodừngsaucánhcửa
#MẹHoàngAn

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …