Số phận của bản thân

 Số phận của bản thân

 Hổm có cô gái nhắn tin hỏi “làm sao mà sống cuộc đời an nhiên khi người ta bỏ rơi mình hả chị? Em muốn được mạnh mẽ mà nằm xuống là nghĩ. Đau lắm chị à!”

Thật ra, đọc tin nhắn đó xong mẹ An không khỏi thở dài. Nghĩa là, có quá nhiều đau thương trong họ đã xảy ra mà phần lớn họ nghĩ là do người khác đem tới. Mẹ An buộc phải nhắn cho người đó như vầy:

– Khi bạn cứ nhìn chằm chằm vào nỗi đau (đã qua) thì bạn đang cố tình lặp lại cơn đau nữa. Lẽ ra, bạn nên tập trung vào thứ khác, thứ mà bạn muốn sắp tới đây. Vì, người ta sẽ nhận được thứ mà người ta muốn. Còn bạn cứ ôm đau khổ hoài thì chỗ đâu cái vui nó tới?

-Ai bỏ ai không quan trọng. Mà điều quan trọng nhất là hãy sống trọn vẹn với bản thân. Mình chưa thương mình thì đòi hỏi ai sẽ làm việc đó?

Có bạn than rằng: “Công ty chỗ em làm chán quá! Sếp keo kiệt lắm, chị có việc kinh doanh nào bán thời gian cho em làm thêm với?”

Tôi nhắn với cô, em đổi vị trí của em là sếp chưa? Là em không hài lòng với sếp hay chính em khiến họ chưa vừa lòng? Với chị, việc nào cũng là niềm vui. Khi chưa tìm được món “ngon” hơn thì tuyệt đối đừng chê “món” đang có ở trên bàn.

Lúc bạn khen ngợi hay ngưỡng mộ ai đó mà bản thân luôn cảm thấy mình vẫn chưa cải thiện, không phải bạn đang giậm chân tại chỗ đó sao? Để đối diện với hoàn cảnh khắc nghiệt như vừa qua tôi cũng không dễ dàng chút nào. Nhưng chỉ cần bạn tin tưởng bản thân mình vẫn còn đủ trí lực để tiến về phía trước thì những điều xứng đáng khác sẽ đến.

– Bạn có giá trị tính cách của bạn, người khác cũng vậy. Hãy để họ lựa chọn theo cách của họ. Bạn đừng trì níu hay doạ dẫm. Nếu đủ yêu thương, người đó sẽ không làm khổ bạn.

– Bạn có ước mơ không? Có thì theo đuổi đi. Nguyên liệu xây ước mơ là thời gian, đừng lãng phí vì chuyện tình cảm nữa.

– Mẹ đơn thân thì đã sao? Trẻ con chỉ cần tình thương của ai đang bên cạnh nó. Không cứ phải mặc định người sinh ra nó mới cho nó hạnh phúc.

– Tha thứ là hạt giống thiện lành nhất bạn có thể gieo vào khu vườn tâm của mình, trồng đi từ từ sẽ có bóng mát, biết đâu lại có duyên cho người khác lúc mỏi mệt dừng chân nương tựa. Thành phố có nhiều cây xanh ai mà chẳng thích. Đúng không?

– Sở dĩ bạn đau khổ trong mất mát là vì sợ không có cái khác tốt hơn. Phấn đấu lên, đừng sợ. Cuộc sống mỗi ngày mỗi thay đổi. Rồi sẽ có thứ khác thật vừa vặn và đầy đủ tính năng hơn. Hãng Apple đang chinh phục chúng ta bằng những sản phẩm mà ai sở hữu rồi cũng thấy hài lòng!

Tin hay không tuỳ bạn!

True Love,
Saigon, Hàn Thuyên
23.02.2017
——————
#MẹHoàngAn

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …