Sống thật với mình! Bạn dám không?

 Sống thật với mình! Bạn dám không?

Hôm rồi tôi post ảnh mặc bikini ở hồ bơi. Kết quả sau hôm đó bị vài mẹ unfriend, lượng follow cũng giảm đi đáng kể. Họ tế nhị inbox bảo là không nên “khoe thân” như vậy, mọi người đang thương mến Oanh qua hình ảnh “nghiêm chỉnh” sao tự dưng lại sexy bốc lửa? Tôi có nghĩ hay là mình ẩn hết đi, chỉ giữ lại ảnh thanh lịch dễ thương như mọi người vẫn thấy. Nhưng, nếu thế thì tôi không còn là chính tôi nữa.

Tôi cảm thấy phụ nữ quá vinh dự khi được gọi là phái đẹp. Chẳng có phụ nữ nào xấu cả, ai cũng được sinh ra như nhau. Từ nhân cách đến hình thể là hai khái niệm khác hẳn, làm sao bạn có thể đánh giá một người ăn mặc thiếu kín đáo là không có nhân cách? Một khi bạn tự tin có cơ thể và tâm hồn đẹp, sao lại không dám khoe? Điều gì ngăn cản chúng ta vậy? Có phải hằng ngày bạn đang gánh lên vai quá nhiều trách nhiệm gia đình, xã hội mà quên rằng mình cần phải đẹp và độc lập. Ngoài bếp núc công việc ra, nếu đàn bà biết làm chủ suy nghĩ và yêu lấy mình, thì dù cho có bất trắc nào kéo tới, cô ta sẽ đủ thản nhiên đối mặt.

me don than
Mặc bikini, nhảy tự do xuống biển và luôn yêu lấy cơ thể của mình


Tôi nhận thấy đàn bà đẹp, thường được nhường đường. Khi đàn bà chưa đẹp, hãy cứ yêu thương chăm sóc bản thân rồi dần dà rồi sẽ đẹp. Khi bạn đẹp, bạn sẽ không sợ đánh mất mà ngược lại bạn được người khác khư khư giữ. Nhiều đàn bà không có ngoại hình đẹp nhưng vẫn đủ tự tin kiêu hãnh là vì nàng hiểu mình hợp với thứ gì? Khi biết đủ như vậy, đàn bà cầm lên được bỏ xuống được. Khi không có tự ti mặc cảm sẽ không cần nghĩ cách hay dùng thủ đoạn chiếm cứ ai cả. Vì đàn bà đẹp họ vẫn ở đó. Làm cách nào để giữ họ, thì đó là chuyện của các ông.

Sau vài lần chat với nhiều phụ nữ chưa trọn vẹn trong hôn nhân. Phần lớn họ oán trách người kia gây ra vết thương cho họ nhớ đời. Tôi nói với họ, tại sao bạn lại đau khổ lâu như vậy? Sở dĩ người ta hết yêu bạn, có thể bạn chưa đẹp về mặt tâm hồn hay thể xác. Nhưng nếu bạn tự tin mình đủ đẹp, thì chắc chắn người đàn ông đó không xứng đáng. Bạn kiên nhẫn chờ đi, sẽ có người khác phát cuồng, tan chảy với sự tự tin, mạnh mẽ khi bạn dám sống là chính mình. Vì khi đủ thông minh, bạn sẽ không chạy đi đâu và bi luỵ ai cả. Tình yêu của hai người là cộng sinh hạnh phúc. Khi niềm vui không thể sinh, bạn sẽ biết tìm người thế chỗ. Bằng mọi cách, miễn sao bạn kiểm soát được cảm xúc và lý trí của mình để kéo được mũi tên “mãn nguyện” lên đỉnh cao nhất. Dĩ nhiên, bao lâu không quan trọng.

Tôi chỉ sợ nhất là mình không được sống thật với cảm xúc của mình. Nghĩa là phải diễn theo ý người khác, đợi họ vừa lòng thì mình mới vui. Đó không phải là sống mà đó là mua bán. Đừng biến cuộc đời mình bằng chuỗi bán mua mà chưa gì bạn đã thua lỗ vì không thể tìm ra sản phẩm diễn mời mãi được. Cứ sống thật bằng trái tim đập nhịp bên trong mình, thả lõng, lắng nghe nó đang điều khiển và bằng lòng trong an ổn là bạn đã đúng hướng.

me don than
Đàn bà đừng mải lo âu và muộn phiền quá khứ. Hãy tìm cho mình một chìa khoá mở cánh cửa nhan sắc bằng mọi giá phải trở nên xinh đẹp


Nghĩa là, sự vui của bạn không cần phải ngó trước ngó sau coi có ai soi mói gì không? Mình sống có quan điểm, có chính kiến, có sở thích và tự do lựa chọn. Tôi chỉ làm điều mình muốn. Tại sao bạn muốn mặc chiếc áo này mà lại thay ra vì người kia không thích? Cái khổ là do bạn tạo ra chứ ai? Người khác đâu có quyền làm chủ cảm xúc của bạn. Nếu có, là do bạn cho phép đó thôi!

Đàn bà qua một lần bể dâu nên hiểu và yêu lấy mình. Bởi đời sống là hữu hạn, những hy sinh lo toan đã từng trả giá quá đắt. Hãy nhớ, thanh xuân sẽ không ở lại nếu bạn không biết giữ. Hãy học cách từ bỏ những thói quen cũ đã làm mình tổn thương và xấu xí. Mỗi sáng thức giấc, bạn hãy hiểu một ngày đã qua là sống cho chính mình trong hiện tại, cho phép bản thân làm những điều mình thích, bứt xé ra khỏi hàng rào định kiến của đôi mắt thế gian. Mỗi ngày khi xuống phố luôn tin rằng lát nữa sẽ có người ngắm và khen mình đẹp. Vậy nên, còn chần chừ gì mà không sống hết mình và diện thật xinh xắn vào.

Đàn bà đừng mải lo âu và muộn phiền quá khứ. Hãy tìm cho mình một chìa khoá mở cánh cửa nhan sắc bằng mọi giá phải trở nên xinh đẹp. Trải nghiệm đi nào. Mặc bikini, nhảy tự do xuống biển và luôn yêu lấy cơ thể của mình dù có bụng nhăn nheo vì vài lần sinh nở. Có sao đâu! Bạn đang sống cho cuộc đời chính bạn kia mà!

Tôi chắc chắn, nếu bạn dám thay đổi tích cực. Luôn sống thật với chính mình. Bạn sẽ luôn hạnh phúc!

Bài đăng báo phunuonline.net ngày 28.03.2018

————
Saigon, Masteri
27.03.2018
#MẹHoàngAn

 #Bìnhyênsaubãogiông
#ngườitruyềncảmhứng

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …