Tầm nhìn cuộc sống “I AM ME”

Tầm nhìn cuộc sống “I AM ME”

Quá khứ: 
Là các năm tháng cũ, kỉ niệm cũ… đã tan như làn khói mỏng. Ngày hôm qua đã xa, ngày hôm nay rất tự do và mỉm cười. Mừng thay, tâm vẫn giữ trái tim bình an.

Tương lai: 
Hướng này là tưởng, loạn ly điên đảo cũng từ khi hướng ra bên ngoài. Tất nhiên sống trong đời là phải hy vọng và đặt nhiều mơ ước, nhưng mơ tưởng nhiều thì ảo mộng kéo người ta rời xa cõi thực. Đã có quá nhiều người đuổi hình bắt bóng rồi đến một giai đoạn khác ngồi tắc lưỡi “giá như”. Muốn tương lai tốt, chi bằng cứ hoàn thành từng chẳng nhỏ ở hiện tại.

Tình yêu:
Là một dạng vật chất chảy từ nơi này qua nơi khác và đính kèm với loạn tưởng. Lúc thề nguyền răng long đầu bạc trọn đời bên nhau là “tình yêu” nó hứa. Chứ một trong hai con người mà hết yêu thì lời hứa cũng tan theo. Vì vậy, trong tình yêu đôi lứa, yêu ít thôi. Giữ lại lý trí làm những việc khác. Cảnh bảo thêm, TÌNH YÊU là loài chết yểu nhanh nhất. Thử yêu mà không có tiền xem, thử yêu mà nửa kia không có khả năng “lên đỉnh” xem, thì cái còn lại gọi là cái gì? Không có cái gì bảo đảm tuyệt đối cho tình yêu đâu. Nếu chỉ vì yêu mà bất chấp, thì đến một ngày tình yêu ra đi bạn sẽ là kẻ đớn đau ngậm ngùi nhất. Làm sao có thể YÊU NHAU lâu dài? Các khoá học có dạy nhưng hầu hết người ta không dám cam kết. Đã nói rồi, tình yêu là dạng vật chất khi đầy khi vơi.
Cần thận trọng khi YÊU!

Tình thương: 
Là một loại năng lượng bao phủ lên diện rộng đối với tất cả những gì có mặt trên thế gian. Tình thương thực sự sẽ không có tính ích kỷ hay so sánh. Tình thương đơn giản hơn tình yêu và có tuổi thọ lâu hơn. Khi đã thương, thì cỏ cây hoa lá hay giọt sương sớm mai cũng làm người ta động lòng. Và khi tình thương xuất hiện, lòng bao dung cũng có mặt. Người nào càng có nhiều tình thương, người đó sẽ luôn giàu có.

Hạnh phúc:
Người nào càng sống đơn giản thanh đạm thì sẽ nhận diện hạnh phúc rõ ràng. Nên nhớ, hạnh phúc gắn liền với CHÂN THẬT, khi chạm đến sự thật thì tâm hồn rất bình an. Làm sao bạn có thể hạnh phúc khi tâm đầy rẫy những giả dối và nguỵ biện. Dù hiện tại có tồi tệ thế nào chỉ cần sống với lòng chân thật. Bạn sẽ vượt qua và tiến gần HẠNH PHÚC. Chẳng có ai cảm nhận hạnh phúc gắn liền giả dối cả. Hãy cứ thật. Làm được điều này là HẠNH PHÚC. Bạn nhớ nhé!

Tất nhiên, mọi thứ cũng chỉ là tương đối theo góc nhìn của tôi. Không thể gán ghép sao cho đúng với bạn. Mà nè, cuộc sống không có đúng sai. Mỗi người sẽ có mỗi góc nhìn, từ góc nhìn đó bạn sẽ cho ra kết quả hành động như những gì bạn nghĩ.

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận”

Câu này với tôi vẫn luôn đúng đắn. Còn bạn thì sao?
————
Thảnh thơi & Mỉm cười
#MẹHoàngAn 
Jan-2018

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …