Yêu mình- trước khi yêu người

YÊU MÌNH- TRƯỚC KHI YÊU NGƯỜI

Tối qua có cô nàng nhắn than thở với mình “Em cô đơn quá. H và em chia tay 2 tháng nay rồi”. Thì ra nàng chạnh buồn là vì lễ tình nhân năm nay một mình, trong khi bạn bè ai cũng có đôi có cặp.

Lễ tình nhân hay lễ gì đó thực ra chỉ là cái cớ để người ta bày tỏ tình cảm người mà họ yêu thương. Nhưng tình yêu đúng nghĩa thì không cần phải chờ đợi đúng ngày mới bày tỏ. Có người để mất nhau rồi mới bắt đầu tiếc nuối, như cô bạn gái tâm sự với tôi rằng em tiếc tình yêu vừa đổ vỡ. “Phải chi, giá như, nếu… “. Và tiếp theo đó là không chấp nhận sự thật.

Tại sao những người đang yêu nhau họ không dành 365 ngày để dùng làm lễ tình nhân, nghĩa là ngày nào cũng tặng quà, nói thương yêu nhau. Hoặc nếu như cả hai hết duyên, chia tay thì cũng là cơ hội cho mình quay về chăm sóc bản thân tốt hơn. Tại sao phải chờ người khác thương mình mà ngay chính mình không làm việc đó trước? Điều đáng sợ nhất trong cuộc đời của bạn là gì? Thất tình? Còn gì nữa? Sao phải sợ nó?

Tại sao phải chờ người khác thương mình mà ngay chính mình không làm việc đó trước? Điều đáng sợ nhất trong cuộc đời của bạn là gì? Thất tình? Còn gì nữa? Sao phải sợ nó?

Nếu bạn chưa đi qua cảm giác có những ngày không có một xu dính túi, thất nghiệp, thiếu nợ, hay tai nạn bất ngờ ập tới như hoả hoạn, chết người… Thì việc không có người yêu trong ngày 14/2 sẽ chẳng là gì cả. Vì có những việc to tát hơn cần chúng ta vượt qua và đứng dậy. Khi đã qua rồi, mọi cảm xúc đã đến chỉ là thử thách giúp chúng ta đối mặt lựa chọn cho mình một cuộc sống bằng lòng hơn. Dù vui hay buồn? Tất cả chỉ là khoảnh khắc, không có gì có thể khiến chúng ta đau khổ hay hạnh phúc mãi mãi.

Độc thân, chưa có người yêu, vừa chia tay, hay có đôi rồi mà vẫn cảm thấy lạc lõng không hạnh phúc? Thì đó là dấu hiệu bạn chưa thực sự yêu mình. Chứ nếu đã và đang rất thương yêu bản thân bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa. Cuộc đời là của bạn, bạn có quyền sống theo cách mình muốn, chỉ vì trao niềm vui của mình vào tay người khác rồi ám thị phải đúng người đó yêu bạn thì bạn mới thoả mãn.

Trong khi bạn hoàn toàn có tự do, có quyền vui vẻ, thoải mái, có thể tự thưởng cho mình một buổi tối ấm cúng ở nhà hoặc xem bộ phim yêu thích, gọi điện cho bạn bè ở xa, hoặc đơn giản là đắp mặt nạ dưỡng da rồi nằm ườn trên sofa đọc sách. Ai bảo đó là cô đơn? Đó mới thực sự là giây phút thư thái bình yên của riêng bạn mà không ai được quấy rầy.

Tôi cũng như bạn, Valentine’s này cũng chưa có người yêu. Nhưng tôi lựa chọn ý nghĩ chuyện gì đến sẽ đến, cứ lạc quan vui vẻ và tin chắc rằng cuộc sống đang đón chào người mới tới. Có thể là tắt đường nên người đó đến muộn. Thì mình cứ lo cho mình trước đi, lát họ tới cả hai sẽ lo cho nhau sau. Có gì đâu mà sốt ruột, tủi thân.

Cô đơn đôi mà có tự do cũng là một dạng của hạnh phúc. Cứ từ từ thưởng thức.

Happy Valentine’s,
————
(Hoàng Oanh Lê)

 

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …