Yêu việc mình làm

YÊU VIỆC MÌNH LÀM!

Sáng đầu tuần. Dậy muộn, uống ly cafe nóng, ăn vội cái bánh, đeo giỏ chạy ra cửa bắt grab đi làm. Em lễ tân chạy theo dí cho chị trái chuối, nói chị ăn đi cho có năng lượng. Mấy hổm rày em thấy chị ốm hơn rồi đó!

Nếu không nói đó là em lễ tân thì mọi người sẽ nghĩ em đó chắc là người thân của mình. Vì mình là khách quen nên em tử tế hơn chăng? Mình không nghĩ vậy. Mà là em đã xem khách hàng như người thân, hiểu nhiệm vụ của em là chăm sóc khách, bằng mọi cách em đang hoàn thành tốt vai trò đó. Đơn giản là em muốn làm gì thêm cho khách thay vì thờ ơ dọn dẹp khi thấy mình rời đi. Chứng tỏ em ấy đang rất yêu công việc. Nhận trái chuối từ em mình cảm ơn buổi sáng dễ chịu vì được quan tâm.

Ai làm dịch vụ thì luôn để tâm đến từng hành động nhỏ, tận tình quan tâm, cư xử đúng mực, tạo cảm xúc thiện cảm từ khách, tìm cớ xé hàng rào ngăn cách trong giao tiếp giữa mình và khách. Hiểu và trân trọng việc đang làm có ý nghĩa đem lại năng lượng vui vẻ cho người khác. Vậy là thành công rồi! Khoan hãy nói đến các chiến lược vĩ mô, nhiều người tỏ ra hiểu biết nhiều mà cứng nhấc máy móc hoặc chưa đủ thành tâm để sẵn sàng phục vụ thì mọi thứ cũng chỉ lý thuyết sáo rỗng thôi. Tinh tế và tử tế cái nào cần trước? Tinh tế là bên ngoài, nhìn là thấy. Nhưng tử tế cần phải thành tâm hành động.

Yêu việc mình làm, làm việc mình yêu. Đối đãi với khách như người thương. Tận tâm nhiệt huyết với nghề, nhận ra công việc thú vị đồng nghĩa với việc bạn đang tự hào về những việc đang làm.

Những người đến với dịch vụ của bạn. Họ sẽ nhớ về điều gì? Mình cũng hay hỏi nhân viên của mình như vậy. Khách hàng là để chúng ta phục vụ. Khi khách vui, khách cảm thấy xứng đáng thì mình đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng khách, từng là khách, biết đâu sau này từ những người khách đó, chúng ta lại có thêm nhiều bạn hữu.

Yêu việc mình làm, làm việc mình yêu. Đối đãi với khách như người thương. Tận tâm nhiệt huyết với nghề, nhận ra công việc thú vị đồng nghĩa với việc bạn đang tự hào về những việc đang làm. Sẵn sàng chinh phục thách thức, mong muốn mỗi ngày có nhiều lạc quan và hứng khởi trong công việc.

Với những người người tích cực như vậy, nhất định thành công sẽ tới.
—————
Saigon, Q1
28.01.2019
( Hoàng Oanh Lê )

 

 

 

 

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …